3 xu hướng kiến trúc điển hình nhà ở hiện đại

22:11:49 - 04/11/2015 - admin

Xã hội biến đổi từng ngày, xu hướng kiến trúc cũng vậy, cũng liên tục thay đổi để phù hợp hơn với nhu cầu cũng như tính thẩm mỹ ngày càng cao của con người. Đối với mỗi thiết kế khác nhau sẽ tạo nên một không gian khác biệt cũng như đảm bảo tối đa sự tiện lợi cho gia chủ. Dưới đây, kiến trúc độc xin chia sẻ với bạn 3 xu hướng kiến trúc điển hình nhà ở hiện đại.

Kiến trúc hiện đại

3-xu-huong-kien-truc-dien-hinh-nha-o-hien-dai (2)

Xu hướng kiến trúc hiện đại

Kiến trúc hiện đại là loại hình kiến trúc có các đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong bố cục hình khối không gian, tổ chức mặt bằng tự do phi đối xứng, mặt đứng loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí của trường phái cổ điển cũng như việc sử dụng vật liệu mới..

Kiến trúc Pháp

3-xu-huong-kien-truc-dien-hinh-nha-o-hien-dai (3)

Kiến trúc kiểu pháp

Thông thường, kiểu thiết kế pháp thiên hướng nhiều về dạng biệt thự. Bởi lẽ, chúng thể hiện sự sang trọng, bề thế như được sống trong một hoàng cung tráng lệ, sa hoa, rất phù hợp với phong cách sống quý tộc của gia chủ.

Cân đối, tinh xảo luôn là điều dễ nhận thấy ở kiến trúc Pháp. Những đường nét phối hợp theo một tỷ lệ chuẩn xác được đo đạc, tính toán khá kỹ càng. Ở xu hướng kiến trúc này, nếu không biết cách phối hợp sao cho hợp lý sẽ cho ngôi nhà về tổng thể sẽ rất rối rắm

Kiến trúc nhà gỗ truyền thống

3-xu-huong-kien-truc-dien-hinh-nha-o-hien-dai (1)

Xu hướng kiến trúc nhà gỗ

Kiến trúc nhà gỗ truyền thống hiện nay rất ít nhưng không phải là không có, đặc biệt là ở những ngôi nhà vườn – nơi nghỉ dưỡng cuối tuần hoặc những gia chủ có điều kiện kinh tế dư dả. Kiến trúc cổ đa phần sử dụng kết cấu khung gỗ như nhà gỗ truyền thống Việt Nam kết hợp với các vật liệu bổ trợ khác như gạch, đá, ngói, đất, rơm, tre…

Điều dễ nhận thấy nhất về ưu điểm của gỗ là tính thẩm mỹ, mà cụ thể là vẻ đẹp tự nhiên của nó. Tuy nhiên, do những tính chất có thể gọi là nhược điểm như co giãn, cong vênh…, nên trong quá trình sử dụng gỗ chúng ta cũng sẽ gặp nhiều phiền phức. Nếu hiểu rõ những thuộc tính của gỗ, người ta có thể khai thác tối đa hiệu quả sử dụng vật liệu tự nhiên quý hiếm này.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết được phần nào xu hướng kiến trúc điển hình nhà ở hiện đại và mong rằng bạn sẽ sớm có ý tưởng riêng cho mình  để sở hữu căn hộ đẹp, hiện đại nhất hiện nay.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://kientrucdoc.com/

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook