4 lưu ý đặc biệt khi bài trí ghế sofa hợp phong thủy

15:57:54 - 25/11/2015 - admin

Đối với người Á Đông thì vấn đề phong thủy luôn là ưu tiên hàng đầu cần quan tâm, vì theo họ phong thủy tốt sẽ mang lại vượng khí và tài lộc cho gia đình. Không chỉ trong việc chọn hướng nhà mà đơn giản như trang trí nội thất cũng phải hợp phong thủy. Trong đó bài trí ghế sofa cũng cần có nhiều lưu ý đặc biệt. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây.

Đằng sau ghế sofa nên có điểm tựa

Trong quan niệm phong thủy thì yếu tố “hạo sơn” hay còn gọi là tựa núi rất quan trọng. Bởi vậy mà nếu đằng sau sofa là lối đi hay cửa ra vào…đồng nghĩa là không có chỗ dựa thì điều này không tốt chút nào. Đứng trên góc độ tâm lý nếu bạn bài trí như vậy sẽ gây cho người ngồi có cảm giác trống trải và bất an.

Không nên có nước sau sofa

Nếu sau ghế sofa là bể cá, tiểu cảnh ướt (không phải tiểu cảnh khô)… sẽ không tốt vì chúng thuộc hành Thủy, thể hiện sự luân chuyển, bất ổn. Trong trường hợp này, nên thay thế sự hiện diện của hành Mộc thông qua việc bài trí chậu cây cảnh sau sofa sẽ tốt hơn cho vận khí của gia chủ.

ghế sofa

4 lưu ý đặc biệt khi bài trí ghế sofa hợp phong thủy

Ghế sofa không nên đối diện cửa chính

Khi cửa chính đối diện với sofa, sẽ tạo thành một đường thẳng và điều này cũng không tốt trong phong thủy. Tốt  nhất bạn nên dịch chuyển sofa lệch khỏi cửa, còn nếu không thể được thì bạn có thể sử dụng bình phong để ngăn cản khí từ cửa chính vào nhà ảnh hưởng đến người trên ghế sofa.

Đừng để gương sau ghế sofa

Đây là điều cấm kỵ bởi khi có người ngồi trên sofa, phần gáy của họ sẽ bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy. Tuy nhiên, nếu đặt gương ở bên cạnh chứ không phải đằng sau sofa thì không sao.

ghế sofa

Đừng để gương sau ghế sofa

Ngoài ra, 4 lưu ý đặc biệt trên, khi bài trí ghế sofa theo phong thuỷ bạn cũng cần lưu tâm đến những vật dụng khác. Không nên để đèn chùm phía trước ghế, hoặc là chỗ ngồi có ánh sáng chiếu thẳng vào vì như vậy sẽ gây cảm giác ức chế và mệt mỏi cho gia chủ. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác cần giải đáp thì đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook