4 lưu ý không thể bỏ qua khi chọn thùng rác công cộng

15:40:48 - 16/11/2015 - admin

Sự xuất hiện của những chiếc thùng rác ở những nơi công cộng như công viên, nhà xưởng, trung tâm thương mại…là thực sự cần thiết. Vì chỉ có như vậy mới giúp cho mọi người có ý thức bảo vệ môi trường và thu gom rác thải. Tuy nhiên các lựa chọn nó như thế nào để gây được sự chú ý thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây về 4 lưu ý khi chọn mua thùng rác công cộng nhé.

Thùng rác có nắp đậy

Thùng rác có nắp đậy có ưu điểm là giữ được mùi không để lan tỏa ra bên ngoài môi trường. Hơn nữa nó còn giúp che đi những hình ảnh xấu xí và bẩn thỉu về rác thải trong thùng, không gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Còn thùng rác không có nắp đậy nó chỉ thực sự phù hợp để đựng các loại rác thải văn phòng như giấy, bút…mà thôi.

thùng rác

4 lưu ý không thể bỏ qua khi chọn thùng rác công cộng

 Màu sắc bắt mắt nhưng không chói mắt

Thùng rác đặt ở những nơi công cộng sẽ khác với việc đặt trong nhà hay văn phòng. Vì chúng phải làm sao để cho mọi người có thể quan sát thấy. Nói một cách khác là phải bắt mắt nhưng không được chói mắt, vì người ta sẽ rất dễ dị ứng vì điều này.
Vì vậy, chọn thùng rác công cộng có màu sắc bắt mắt như màu xanh hoặc màu đỏ, vàng là giải pháp tốt để kéo sự chú ý của mọi người vào nó. Mọi người dễ nhớ, dễ nhìn thấy cũng là yếu tố quan trọng để họ bỏ rác vào thùng.

Lựa chọn loại thùng có 2 hoặc 4 bánh xe di chuyển

Việc chọn loại có bánh xe di chuyển sẽ có tạc dụng to lớn trong việc thu gom rác thuận tiện hơn. Những người công nhân sẽ tiết kiệm được thời gian vệ sinh cũng như đỡ vất vả hơn nhiều trong việc vận chuyển rác.

thùng rác

Dung tích và màu sắc đa dạng, phong phú

Chất liệu nhựa bền, chịu được va đập mạnh

Bởi thùng rác công cộng, thùng rác nhựa được đặt ở ngoài trời – nơi tiếp xúc trưc tiếp với các yếu tố khắc nghệt của môi trường như : nắng, gió, mưa….Vì vậy, nếu thùng rác không làm bằng chất liệu nhựa bền thì sẽ rất nhanh hỏng.
Trên đây là một vài gợi ý giúp cho bạn có thể chọn mua được các loại thùng rác công cộng phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Ngoài ra nếu còn bất kì thắc mắc nào cần giải đáp hay tư vấn xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Nguồn: https://kientrucdoc.com/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook