Bạn biết gì về thảm trải sàn 2 mặt !

16:38:55 - 01/11/2016 - admin

Thảm trải sàn đang trở thành vật dụng không thể thiếu để phục vụ nhu cầu sử dụng và trang trí cho căn nhà bạn thêm sinh động và đẹp mắt. những mẫu thảm trải sàn ngày càng đa dạng làm cho sự lựa chọn của bạn thêm phong phú hơn. Thị trường thảm trải sàn cơ bản chia làm hai loại là thảm trải sàn dùng một mặt và thảm trải sàn dùng 2 mặt. dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thảm trải sàn dùng được 2 mặt các bạn nhé.

Thảm trải sàn đang trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình

Thảm trải sàn đang trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình

Thảm trải sàn dùng 2 mặt là loại thảm dùng được cả 2 mặt của thảm. Do đó, nó rất tiện nếu như thảm của bạn bị bẩn mà bạn chưa kịp vệ sinh thì bạn có thể lật ngược lại và dùng mặt thảm bên kia.

Loại thảm này thường làm từ chất liệu chính là nhựa, nỉ, len và xốp. Thảm nhựa và xốp có khả năng chống trơn trượt khá tốt nên thường được ưa chuộng dùng trong những môi trường đặc thù như thảm nhựa chuyên dùng trong nhà tắm. Ngoài ra, thảm trải sàn bằng nhựa dùng được 2 mặt còn được ưa chuộng dùng cho các công ty, nó là loại thảm trải sàn công nghiệp được ưa thích vì tính tiện dụng và tiết kiệm. Còn loại thảm nỉ có độ chống trơn thấp hơn nhưng có khả năng giữ nhiệt tốt hơn.

Thảm xốp ghép miếng dùng được 2 mặt cho các bé

Thảm xốp ghép miếng dùng được 2 mặt cho các bé

Hình dáng và hoa văn của loại thảm dùng được 2 mặt thường không được đa dạng như các loại thảm dùng 1 mặt. Các công ty thường sản xuất 2 mặt của thảm có hoa văn giống hệt nhau hoặc là mầu trơn. Đối với thảm xốp thường là các miếng ghép hình logic.

Ưu điểm của loại thảm trải sàn giá rẻ là: Tiết kiệm về mặt chi phí ban đầu, và tái sử dụng nhiều lần.

Nhược điểm của thảm dùng 2 mặt là thường xuất xứ ở Trung Quốc, hoa văn, mẫu mã và hình dáng không đa dạng, ít mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ và độ an toàn cao cho căn nhà và người sử dụng.

Thảm len dùng 2 mặt

Thảm len dùng 2 mặt

Hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện loại thảm 2 mặt dành cho các em bé và đang được các gia đình có con nhỏ quan tâm. Thảm được làm bằng nhựa an toàn. Dùng làm thảm cho các bé chơi..

Thảm 2 mặt dành cho các em bé

Thảm 2 mặt dành cho các em bé

Loại thảm này có nguồn gốc nhập khẩu Nhật Bản hoặc Đài Loan. Mầu sắc hoa văn sinh động, bắt mắt thu hút các bé. Thảm thường có kích thước không quá lớn, được thiết kế cho các em bé dưới 3 tuổi. 2 bề mặt của thảm có in các hình các hình ngộ nghĩnh, đáng yêu, thường là các con vật và bảng chữ cái để giúp các bế bước đầu làm quen với thế giới bên ngoài, giúp phát triển tư duy cho trẻ.

Nguồn: https://kientrucdoc.com

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook