Bí quyết chọn tiểu cảnh đẹp cho nội thất nhà bạn

00:52:01 - 16/10/2015 - admin

Ngày nay, với những thiết kế nhà ở mang phong cách hiện đại thì việc điểm thêm những mẫu tiểu cảnh tạo không gian nội thất thêm phần độc đáo được nhiều gia đình lựa chọn.  Không kém phần đa dạng với tiểu cảnh sân vườn, những mẫu tiểu cảnh trong nhà cũng vô cùng phong phú về chủng loại và kiểu dáng.

tieu-canh-noi-that-doc-dao

Tiểu cảnh nội thất độc đáo

Tùy vào diện tích ngôi nhà và sở thích mà bạn có thể lựa chọn kích thước tiểu cảnh cho phù hợp. Nếu có một không gian rộng thì gia chủ có thể dành riêng một khoảng để trưng bày một tổ hợp tiểu cảnh. Còn nếu không có thể lựa chọn những loại nho nhỏ, điểm thêm vào cho ngôi nhà thêm sức sống. Thậm chí chỉ cần một chậu cây cảnh đặt trong phòng cũng đủ để thay đổi hẳn nhịp thở cho toàn bộ không gian nhà bạn.

tieu-canh-cho-nha-pho

Tiểu cảnh dành cho nhà phố

Trong phòng ngủ bạn vẫn có thể tạo một tiểu cảnh thật xanh mát. Tiểu cảnh này được đặt trong góc phòng hoặc một hốc tường. Hãy rải một lớp sỏi trong sàn, sau đó đặt lên vài chậu cây nhỏ như xương rồng. Bạn đừng quên bố trí thêm đèn day-light phía trên để cây có thể sống trong môi trường phòng ngủ thiếu ánh sáng tự nhiên.

Sân thượng cũng là vị trí lý tưởng để bạn thiết kế cho mình tiểu cảnh theo ý thích. Để chống thấm, trước khi đổ đất, bạn hãy phủ xuống sàn một tấm bạt có khả năng chống thấm cao, sau đó mới bắt tay vào trồng cây, cỏ nhung, đặt lối đi bằng đá,…

Ngoài ra bạn cần chú ý lựa chọn loại cây đặt trong nhà. Vì điều kiện trong nhà không thể tốt như ngoài trời về ánh sáng, không khí, nước,… nên cần chọn những loại dễ trồng, có sức sống tốt, luôn giữ được vẻ xanh tốt để không cần phải chăm sóc quá tỉ mỉ.

Những loại cây có hoa sẽ góp phần làm cho ngôi nhà thêm màu sắc, nhưng lại khó trồng hơn và đòi hỏi gia chủ bỏ thêm nhiều công sức. Đối với tiểu cảnh loại này, bạn hãy cố nắm bắt được đặc tính của cây để giữ hoa được bền. Sau khi hoa tàn nên mang ra ngoài chăm sóc tiếp. Khi có hoa đợt tiếp theo thì lại mang vào trang trí.

Nguồn: https://kientrucdoc.com/

Charter schools that did not meet the definition of no professional dissertation writer excuses, however, stumbled on all three measures hurting test scores, four-year college enrollment, and earnings.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook