Cách chọn thảm trải sàn dưới sofa

22:30:24 - 02/10/2016 - admin

Với vai trò quan trọng của phòng khách trong gia đình thì việc trang trí là việc cần thiết, đặc biệt là bộ bàn sofa, ngoài việc sofa đẹp, bàn xinh thì việc trải ở dưới 1 tấm thảm trải sàn dưới sofa ăn ý cũng sẽ làm tôn nét tinh tế và sang trọng của căn nhà.

Thảm trải sàn dưới sofa ăn ý cũng sẽ làm tôn nét tinh tế và sang trọng của căn nhà.

Thảm trải sàn dưới sofa ăn ý cũng sẽ làm tôn nét tinh tế và sang trọng của căn nhà.

  1. Tại sao bạn nên dùng thảm trải sàn dưới sofa.

Ngoài thảm trải sàn nhà thảm trải sàn cao cấp nhập khẩu dưới ghế sofa có tác dụng làm ấm ở khu vực quanh bàn ghế vì chân bạn sẽ không phải chạm trực tiếp xuống nền đất lạnh. Bên cạnh đó, thảm trải sàn dưới sofa sẽ trang trí cho căn phòng khách của bạn thêm xinh nhé.

Nếu bạn sở hữu những căn nhà chung cư có phòng khách và phòng bếp thì bạn nên lựa chọn thảm trải sàn dưới ghế sofa nhé. Việc lựa chọn loại thảm này sẽ giúp cho bạn xác định được vị trí tiếp khách, phân cách rõ ràng phòng khách với phòng bếp đấy.

Thảm trải sàn dưới sofa sẽ giúp cho bạn xác định được vị trí tiếp khách

Thảm trải sàn dưới sofa sẽ giúp cho bạn xác định được vị trí tiếp khách

Hiện nay có rất nhiều chất liệu của thảm trải sàn từ len, nỉ, xốp, lông xù, lông cừu… bạn có thể thoái mái lựa chọn theo sở thích của mình nhé.

Loại thông dụng hay được các gia đình chọn cho loại thảm này là bằng lông xù hoặc bằng chất liệu nỉ nhé. Những chất liệu này sẽ mang lại sự lịch sự sang trọng cho phòng khách nhà bạn.

  1. Cách chọn thảm trải sàn dưới sofa.

Một điểm bạn cần lưu ý để chọn được thảm trải sàn tốt nhất và không bị chênh lệch so với bộ sofa nhà mình là bạn nên chọn thảm có giá thành tương đương với bộ bàn ghế nhé. Đây là lời khuyên của những chuyên gia trong ngành nội thất để giúp bạn không chọn sàn bị quá lệch với nội thất trong phòng nhé.

Thảm có giá thành tương đương với bộ bàn ghế sofa

Thảm có giá thành tương đương với bộ bàn ghế sofa

Khi chọn thảm sofa bạn nên lựa chọn thảm có độ dày từ 4.0mm – 8.0mm để đảm bảo độ lì và thảm không bị cong mép khi sử dụng nhé.

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì không nên chọn thảm trải sàn lông xù và lông dài nhé. Đường hô hấp của trẻ khá nhạy cảm với những vật lạ như lông động vật và lông nhân tạo, có thể trẻ sẽ nghịch cậy thảm nên và chẳng may thảm sẽ bay vào mũi của trẻ, không tốt cho bé nhà bạn chút nào. Bạn có thể thay thế bằng thảm trải sàn xốp vân gỗ hoặc bằng nỉ nhé.

Nhà bạn có trẻ nhỏ thì không nên chọn thảm trải sàn lông xù và lông dài

Nhà bạn có trẻ nhỏ thì không nên chọn thảm trải sàn lông xù và lông dài

Về màu sắc của thảm nên lựa chọn mua thảm trải sàn phù hợp với phong thủy và đẹp nhé. Bạn có thể chọn mầu thảm hợp với mệnh mình và quan trọng là hợp với mầu sắc nội thất căn phòng khách và bộ sofa nhé. Màu nhạt quá sẽ khiến căn phòng đơn điệu và buồn tẻ. Màu quá đậm lại khiến thần kinh dễ căng thẳng.

Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn trong việc chọn tấm thảm trải sàn dưới sofa ưng ý cho mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Nguồn: https://kientrucdoc.com

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook