Hô biến tấm thảm trải sàn cũ thành tấm thảm trải sàn mới

21:54:00 - 02/10/2016 - admin

Một tấm thảm trải sàn cũ làm bạn buồn rầu và chán nản. Bạn muốn vứt nó đi và mua ngay cái mới. Nhưng giờ đây bạn không cần mất tiền mua mà vẫn có tấm thảm trải sàn mới đẹp mắt và độc đáo nhé. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết Hô biến tấm thảm trải sàn cũ thành tấm thảm trải sàn mới dưới đây nhé.

Tự làm thảm trải sàn từ thảm cũ

Tự làm thảm trải sàn từ thảm cũ

Sau một thời gian sử dụng, tấm thảm trải sàn của bạn bị bạc mầu, bị nhão làm bạn cảm thấy cần mua một tấm thảm khác để thay thế. Tuy nhiên, bạn đừng vội vứt những tấm thảm cũ ấy đi nhé, nó sẽ giúp bạn có một tấm thảm khác khiến bạn bất ngờ đấy ạ.

Bạn có thể tận dụng những tấm thảm trải sàn bỏ đi để tự tay bện cho mình những tấm thảm mới nhé. Công việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian, công sức và đôi chút sang tạo cộng với sự khéo léo nữa thôi nhé.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là những tấm thảm cũ ( bạn lưu ý lànhững tấm thảm cũ cùng loại và có độ dày vừa phải, thường là thảm vải hoặc thảm nỉ, mầu sắc càng đa dạng càng tốt bạn nhé), kim chỉ, kéo và máy khâu nữa.

Dụng cụ đơn giản

Dụng cụ đơn giản

Bước 1: bạn cắt nhỏ tấm thảm cũ thành những dải thảm có chiều rông từ 2cm tới 5cm nhé. Nhớ cắt đều nha nhưng lệch chút cũng không sao đâu ạ.

Bước 2: bạn cố định đầu của 3 sợi thảm bạn vừa cắt ra và bắt đầu bện giống bện tóc chúng ta hay làm ấy các bạn nhé. Chú ý bện cho chặt tay nha các bạn để thảm không bị nhão. Các bạn nối các sợi thảm với nhau bện cho tới độ lớn của thảm mà bạn muốn. Trong khi bện bạn có thể phối mầu bằng cách thay các dải thảm mầu khác nối vào bạn nhé.

Bện thảm bện giống bện tóc

Bện thảm bện giống bện tóc

Bước 3: Sau khi định hình được thảm, bạn vừa cuộn khít các dải thảm đã bện vừa may vào chính giữa khe tiếp giáp của 2 vòng sam thảm, may bằng đường zic zac hoặc đường thêu bọc, đường vắt sổ đều được. Nếu máy khâu của bạn không có những chức năng may vắt sổ, thêu bọc,… thì bạn vẫn có thể kết thảm bằng cách khâu tay.

Khâu các sợi thảm vừa bện vào với nhau để cố định hình dáng thảm

Khâu các sợi thảm vừa bện vào với nhau để cố định hình dáng thảm

Lưu ý: Bạn có thể làm cho sợi sam to và xốp mềm bằng cách bọc giữa sợi vải là một dây thừng lõi bấc, hay dây mút xốp, như thế sợi sam sẽ to mọng và mềm mại.

Thành quả của bạn có thể là cả một kiệt tác như thế này nhé

Thảm tự bện siêu xinh

Thảm tự bện siêu xinh

Khá dễ làm nhưng cần sự tỉ mỉ, kiên trì, bạn hãy gắng thử bện thảm vải xem sao, bắt đầu từ những miếng thảm nho nhỏ, rồi khi quen tay bạn sẽ bện được những thảm to hơn. Chúc bạn thành công nhé!

Nguồn: https://kientrucdoc.com

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook