Hướng dẫn cách chăm sóc ghế sofa nỉ đúng cách

00:00:41 - 09/12/2015 - admin

Ghế sofa nỉ hiện rất được ưa chuộng hiện nay với vẻ đẹp trẻ trung, hiện đại và cự kì thời thượng. Tuy nhiên bộ ghế của bạn có bền đẹp được với thời gian hay không ngoài kĩ lưỡng trong khâu chọn  mua thì việc chăm sóc cũng rất quan trọng và cần thiết. Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những bí quyết nho nhỏ, đơn giản để bảo quản ghế đúng cách.

Xử lý ngay các vết bẩn

Khi phát hiện ra một vết bẩn nào đó trên ghế sofa nỉ, bạn nên nhanh chóng làm sạch chúng. Các vết bẩn sẽ được làm sạch dễ dàng hơn nếu bạn xử lý trong thời gian sớm nhất. Tùy thuộc vào loại vải bọc sofa và dạng vết bẩn mà ta có cách làm sạch khác nhau.

Chèn thêm gối khi sử dụng sofa nỉ

Khi ghế được sử dụng trong một thời gian dài thì nệm sẽ có xu hướng chảy, độ đàn hồi giảm và màu sắc cũng nhạt dần đi. Vì vậy, hãy bảo vệ nệm ghế của bạn bằng cách thêm những chiếc gối tựa. Như vậy sức tỳ sẽ giảm đi giúp cho sofa bớt chảy, dãn. Gối tựa có màu sắc và kích thước phù hợp với sofa sẽ vừa tạo sự thoải mái khi sử dụng vừa làm cho căn phòng của bạn trở nên sinh động hơn.

ghế sofa nỉ

Hướng dẫn cách chăm sóc ghế sofa nỉ đúng cách

Bảo quản ngay cả khi không sử dụng

Nếu gia đình bạn có dịp đi chơi xa như đi du lịch, …thì những chiếc ghế sofa nỉ khi không sử dụng sẽ dễ bị bám bụi hoặc các vết bẩn khác. Bởi vậy, trước khi cả gia đình tham gia những chuyến đi dài ngày, bạn hãy dùng tấm vải mỏng che phủ khắp sofa giúp chúng được sạch sẽ hơn. Đó cũng là bí quyết nho nhỏ giúp sofa tăng tuổi thọ và thêm bền đẹp.

Thường xuyên hút bụi cho ghế

Trong không khí luôn tồn tại bụi bẩn, nên nó có thể bám lại trên ghế kể cả khi bạn không sử dụng. Hơn thế nữa sau thời gian sử dụng lâu dài, lượng bụi sẽ tồn đọng lại trên ghế, tạo thành những mảng bám, do đó mà việc thường xuyên hút bụi cho ghế là rất cần thiết và quan trọng. Đặc biệt là với chất liệu ghế nỉ.

Trên đây là một vài cách cơ bản giúp bạn có thể chăm sóc cho chiếc ghế sofa của  mình luôn như mới, và bền đẹp với thời gian. Ngoài ra nếu có thắc mắc nào khác cần chúng tôi tư vấn thì đừng ngần ngại liên hệ nhé.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook