Lựa chọn và bố trí thùng rác hợp lý cho gia đình

01:18:28 - 15/11/2015 - admin

Thùng rác là một vật dụng quá đỗi quen thuộc và không còn trở nên xa lạ vỡi mỗi gia đình trong thời hiện đại ngày nay. Chúng không chỉ phát huy được đặc tính thu gom rác thải, bảo vệ môi trường mà còn làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn đang ở, thậm chí còn liên quan đến phong thủy, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Tuy nhiên, ít ai biết được các lựa chọn và bố trí thùng rác hợp lý cho gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ giúp bạn.

lua-chon-va-bo-tri-thung-rac-hop-ly-cho-gia-dinh (2)

Lựa chọn và bố trí thùng rác hợp lý cho gia đình

Đối với gia đình, nên chọn những loại thùng rác kích thước vừa phải, tiện lợi cho việc đổ rác ít nhất là 1 lần trong ngày. Chính vì vậy, kích cỡ của thùng rác nên vừa đủ để lót được túi nilon phía trong, mỗi lần đổ rác ta chỉ cần bỏ túi đã chứa đầy và thay vào đó túi đựng rác mới.

Để việc sinh hoạt hàng ngày không làm ảnh hưởng đến môi trường, bạn nên sắp xếp, bố trí thùng rác nằm ở những góc khuất như nhà bếp, ngăn tủ thùng rác, tránh làm ảnh hưởng đến không khí cũng như môi trường xung quanh.

Trường hợp thiết kế của ngôi nhà khiến bạn khó sắp xếp vị trí( như phòng khách chẳng hạn),  thì thùng rác có nắp đậy là một gợi ý. Tốt nhất là bạn nên mua loại thùng rác có trang trí bắt mắt để không làm mất đi kiến trúc tổng thể của ngôi nhà.

lua-chon-va-bo-tri-thung-rac-hop-ly-cho-gia-dinh (1)

Thật gọn gàng phải không nào…

Không nên vì tiện mà bạn ở chỗ nào cũng để thùng rác, nên hạn chế số lượng để tiết kiệm thời gian thu gom rác để đi đổ. Theo phong thủy, việc sử dụng quá nhiều thùng rác sẽ làm ô uế, ảnh hưởng xấu đến khí vận.

Cuối cùng, lựa chọn một thùng rác nhỏ gọn, hợp lý sẽ giúp bạn trong nhiều công việc khác nhau, như công việc làm vườn , dọn dẹp về sinh..

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết được cách lựa chọn và bố trí thùng rác sao cho hợp lý rồi, mong rằng bạn sẽ có những sự lựa chọn tốt nhất, hợp lý nhất cho gia đình của mình. Nhưng hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua sản phẩm, tránh “tiền mất, tật mang”.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://kientrucdoc.com/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook