Lưu ý điều gì khi sử dụng thùng rác?

01:40:47 - 16/10/2015 - admin

Thùng rác là một trong số những dụng cụ không thể thiếu được trong sinh hoạt của mỗi gia đình. Bạn cần cân nhắc việc để nó ở vị trí nào cho thích hợp. Vì đây là nơi chứa rác thải nên việc để ở đâu sao cho vừa tiện sử dụng mà vẫn đảm bảo được độ thẩm mỹ và vệ sinh cho toàn bộ ngôi nhà là điều cần thiết.

Đặt tại chỗ khuất

Thùng rác là nơi chứa nhiều rác thải nên nếu không thường xuyên vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng tới không khí chung của toàn bộ ngôi nhà. Nên chọn một góc ít gây chú ý cho mọi người khi bước vào để đặt thùng rác, vừa không làm ảnh hưởng tới không gian nội thất mà vẫn đảm bảo giữ cho ngôi nhà luôn gọn gàng, sạch sẽ.

Hạn chế số lượng

Cho dù ở văn phòng hay ở nhà, số lượng thùng rác được dùng càng ít thì càng tốt. Nhiều người cho rằng đặt thùng rác ở nhiều nơi trong nhà sẽ tiện lợi hơn, vệ sinh hơn. Điều này không sai, tuy nhiên, rất có thể sự tiện lợi này sẽ dần dần hình thành uế khí, ảnh hưởng xấu đến khí vận của bạn và người xung quanh nếu rác bị trữ lại trong thùng quá lâu. Lưu ý là rác phải được cho vào thùng rác, nếu vứt cẩu thả, rơi vãi xung quanh thùng rác cũng không tốt.

Lựa chọn loại thùng rác nào?

thung-rac-co-nap

Thùng rác có nắp

  • Nên chọn loại có kích thước nhỏ để không ảnh hưởng tới bố cục thẩm mỹ của căn phòng. Ngoài ra, thùng rác kích thước nhỏ đựng được ít rác nên sẽ phải thường xuyên đổ và vệ sinh sạch sẽ. Hạn chế được việc để rác nhiều ngày, gây mùi khó chịu và mất nhiều công làm sạch.
  • Chọn loại có nắp đậy: Để không làm mất mỹ quan cũng như ảnh hưởng tới không khí của ngôi nhà, bạn hãy chọn loại thùng rác có nắp đậy. Nếu hiện tại gia đình bạn vẫn đang sử dụng loại không có nắp đậy thì phải liên tục vệ sinh hoặc lấy giấy báo, túi nilong để cách ly rác với không gian sống.

Thùng rác là vật thiết yếu trong gia đình, nhưng hầu hết lại chưa được quan tâm kể cả việc lựa chọn cho tới khâu sử dụng thùng rác. Tưởng chừng vô cùng đơn giản, nhưng nếu không để ý, không gian sống sẽ bị ảnh hướng xấu. Nên trong quá trình sử dụng, gia đình bạn nên bỏ một chút thòi gian để sắp xếp vị trí để thùng rác cũng như vệ sinh thường xuyên.

Nguồn: https://kientrucdoc.com/

Um dies zu erreichen, muss deutschland den ghostwriter expose treibhausgasausstoß bis zum jahr 2050 um 95% gegenüber dem jahr 1990 senken.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook