Một số mẹo khi bày trí tiểu cảnh nội thất

16:18:58 - 31/10/2015 - admin

Một ngôi nhà hiện đại luôn kèm theo một không gian sống, nội thất được thiết kế tinh tế, sáng trọng, có không gian riêng được tạo ra bởi tiểu cảnh nội thất đẹp với khu vườn xanh mát luôn là điều mà ai ai cũng muốn hướng đến. Dù là nhà rộng hay chật thì một tiểu cảnh đơn giản cũng mang cho chúng ta cảm giác gần gũi với thiên nhiên, yên bình và sảng khoái sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

mot-so-meo-khi-bay-tri-tieu-canh-noi-that (1)

Một số mẹo khi bày trí tiểu cảnh nội thất

Tiểu cảnh nội thất là sự kết hợp hài hòa giữa cây cỏ, hoa lá, đất nước tạo nên bức tranh nghệ thuật tuyệt vời trong ngôi nhà bạn. Tuy nhiên, để bày trí tiểu cảnh nội thất đẹp cũng cần có mẹo và những quy tắc sao cho hợp mỹ quan và phong thủy của ngôi nhà.

Tiểu cảnh nội thất lớn hay nhỏ tuỳ thuộc vào việc bày trí cũng như diện tích của căn phòng. Những khu vực dưới giếng trời, ngoài hiên nhà, nơi có được ánh sáng tự nhiên, bạn có thể bày trí chúng thành một tiểu cảnh nội thất đẹp và gần gũi với nhiều loại cây và hoa kết hợp. Hãy đặt thêm những tảng đá cuội, sau đó là vài bộ ghế ngồi thư giãn bên cạnh.

Đối với phòng ngủ, bạn hoàn toàn có thể bố trí một tiểu cảnh nội thất xanh mát, đặt ở góc phòng hay một hốc tường nào đó. Đầu tiên bạn chỉ cần rải một lớp sỏi dưới sàn, đặt vài chậu cây nhỏ như bonsai, xương rồng và đèn sáng ở cây để phòng ngủ luôn có cảm giác có ánh sáng tự nhiên.

Sân thượng cũng là vị trí lý tưởng để bạn thiết kế cho mình một tiểu cảnh nội thất theo ý thích. Để chống thấm, trước khi đổ đất, bạn hãy phủ xuống sàn một tấm bạt có khả năng chống thấm cao, sau đó mới bắt tay vào trồng cây, cỏ nhung, đặt lối đi bằng đá,…

mot-so-meo-khi-bay-tri-tieu-canh-noi-that (2)

Các loại cây có độ cao 1m trở nên cũng khiến cho không gian thoáng đãng hơn

Ngoài ra, vấn đề chọn lựa cây kiểng đặt vào tiểu cảnh nội thất cũng rất quan trọng. Để không phải tốn công chăm sóc thường xuyên, bạn nên chọn cây dễ trồng, không cần nhiều đất và luôn xanh tốt quanh năm. Với cây chủ đạo, nên chọn loại có độ cao khoảng 1 m trở lên  như Trúc Nhật, Trúc Mây, Cau Hawaii.

Tầng cây thấp hơn nên chọn loại có lá rộng thuộc họ Trầu như Trầu bà Đế Vương, Trầu Bà Lá Xẻ,… Cây bụi thích hợp nên lựa chọn các cây có dáng đẹp và sống tốt ở mọi môi trường  được là Ngũ Gia Bì, Vạn Niên Thanh, Ráng Ổ Phụng,…

Bên cạnh đó, nếu không có nhiều thời gian chăm sóc tiểu cảnh bạn không nên lựa chọn những loại cây nở hoa vì chúng rất khó chăm sóc. Thay vào đó, để không gian trở nên sinh động, màu sắc tươi tắn bạn có thể lựa chọn các loại cây lá có màu.

Nguồn: https://kientrucdoc.com/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook