Nên chọn ghế sofa như thế nào cho văn phòng làm việc?

00:00:16 - 01/12/2015 - admin

Văn phòng không chỉ là nơi làm việc mà nó còn thể hiện bộ mặt của công ty. Hơn thế nữa có còn là cách tạo dựng được niềm tin nơi khách hàng cũng như vị trí và cấp bậc của người sử dụng nó. Vậy nên chọn ghế sofa như thế nào cho phù hợp với không gian văn phòng? Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây.

nen-chon-ghe-sofa-nhu-the-nao-cho-van-phong-lam-viec (1)

Nên chọn ghế sofa như thế nào cho văn phòng làm việc?

Thiết kế sang trọng lịch lãm

Lịch lãm và sang trọng là hai yếu tố hàng đầu khi bạn chọn mua ghế sofa cho nơi làm việc. Bởi vì không gian nơi đây là để tiếp khách, đối tác nên rất cần đến sự lịch sự và trang trọng. Có như vậy mới khiến họ tin tưởng và đánh giá cao về sự chuyên nghiệp của công ty.

Cấu tạo kích thước tương quan với không gian

Về cấu tạo và kích thước của ghế sofa văn phòng phải tạo cảm giác thoải mái. Cấu tạo chiếc ghế gồm bốn thành phần quan trọng : phần chân, phần ngồi, phần tay vịn và phần lung tựa.
Tùy vào mục đích sử dụng mà thành phần có thể được gia giảm cho phù hợp. Đối với sofa văn phòng nơi phòng khách tại nơi làm việc thường có phần ngồi lớn, phần lung tự thấp, phần chân rất thấp và phần tay vịn lớn.Cho dù với kích thước nào, chiếc ghế phải được lựa chọn cho vừa vặn trong sự tương quan với không gian và với các vật dụng khác.

nen-chon-ghe-sofa-nhu-the-nao-cho-van-phong-lam-viec (2)

Lựa chọn ghế sofa phải tương quan với kích thước văn phòng

Phù hợp phong thủy

Trong làm ăn phong thủy luôn rất được coi trọng, trong quan niệm của họ nó quyết định phần lớn tới sự may mắn và thành đạt của công ty. Bởi vậy mà việc bài trí hay lựa chọn màu sắc cho ghế sofaphải hợp với quy luật trong phong thủy như tựa lưng vào tường, không được kê đối diện với cửa ra vào, không đặt nước đằng sau lưng, chọn màu hợp với mệnh của người sử dụng….

Chất liệu bền đẹp, tinh tế

Ghế sofa văn phòng ngày nay rất đa dạng về vật liệu, màu sắc lẫn kiểu dáng. Những chiếc ghế với chất liệu gỗ bền và bắt mắt, sofa văn phòng bọc vải cũng không kém luôn mang lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Nhưng dù chất liệu nào đi nữa cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ và sự tinh tế để người ngồi khi chạm vào có thể cảm nhận được đó là sản phẩm cao cấp.

Qua bài viết này hi vọng bạn có thể biết cách chọn một bộ ghế sofa cho phù hợp với văn phòng làm việc của mình sao cho vừa sang trọng vừa đẹp mắt là hợp phong thủy.

Nguồn: https://kientrucdoc.com/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook