Nên chọn loại thảm trải sàn nào cho bé chơi an toàn

23:24:10 - 29/10/2016 - admin

Bạn có lo ngại bé yêu của mình sẽ bị nhiễm bệnh, cảm lạnh khi chơi dưới sàn. Da của bé còn rất mỏng, nhạy cảm, sức đề kháng kém vì vậy sẽ rất dễ nhiễm bệnh ngoài da khi bạn cho bé chơi dưới sàn nhà không hợp vệ sinh. Ngoài ra trẻ thường hiếu động thích nô đùa chạy nhảy, nếu sàn nhà quá trơn bé có thể bị ngã và bị thương. Để tránh những trường hợp đáng tiếc và để chăm sóc cho con bạn tốt hơn, chúng tôi khuyên bạn nên mua thảm trải sàn cho bé chơi an toàn.

Nếu nhà bạn có con nhỏ thì hãy tham khảo những loại thảm dưới đây nhé:

  1. Thảm trải sàn bằng nhựa.

Thảm trải sàn bằng nhựa chống trơn trong nhà tắm cho bé

Thảm trải sàn bằng nhựa chống trơn trong nhà tắm cho bé

Ưu điểm của loại thảm trải sàn bằng nhựa là khả năng chống trơn trượt rất tốt nên luôn là lựa chọn tốt cho các gia đình có trẻ nhỏ để đảm bảo an toàn cho các bé khi chơi đùa. Bạn có thể sử dụng nó trải sàn cho bé đi tắm sẽ rất là an toàn đấy ạ.

Ngoài ra mầu sắc, kích thước và hình dáng của của cũng khá đa dạng; do đó, bạn sẽ dễ dàng có một sự lựa chọn phù hợp cho bé yêu nhà mình.

  1. Thảm trải sàn bằng xốp.

Kích thước thảm rộng trẻ tha hồ chạy nhảy, mầu sắc và hình thù sinh động

Kích thước thảm rộng trẻ tha hồ chạy nhảy, mầu sắc và hình thù sinh động

Giai đoạn trẻ đang tập bò đến lúc trẻ lớn hơn, các bạn nên chọn thảm có chất liệu từ xốp nhé. Đây là thảm phù hợp nhất với trẻ ở giai đoạn này vì thảm trải sàn xốp có khả năng chống thấm nước, chống bám bụi, vệ sinh dễ dàng nên rất an toàn cho trẻ nhé. Và một điều nữa là nếu trẻ có tè dầm thì các bạn cũng dễ dàng lau sạch bằng khăn nhé.

Kích thước thảm rộng trẻ tha hồ chạy nhảy, mầu sắc và hình thù sinh động thường là các miếng ghép sẽ tốt cho sự phát triển tư duy và trí óc của trẻ.

  1. Thảm len, nỉ, lông xù.

Thảm trải sàn bằng len có tác dụng giữ nhiệt tốt và êm ái

Thảm trải sàn cho bé chơi an toàn – bằng len có tác dụng giữ nhiệt tốt và êm ái

Trẻ từ giai đoạn lớn hơn các mẹ có thể chọn thảm trải sàn cho bé bằng len hoặc bằng sợi nhé. Thảm trải sàn bằng len có tác dụng giữ nhiệt tốt và êm ái, nếu chẳng may trong lúc chơi đùa, bé bị ngã thì thảm sẽ giúp bé không bị quá đau các mẹ nhé.

Một lưu ý cho các bạn là khi chọn thảm bằng các loại vải như len hay nỉ, các bạn nên chọn loại có lót cao su phía dưới để tránh trơn trượt cho trẻ khi trẻ chơi đùa. Và nếu trẻ dị ứng lông vải thì bạn không nên chọn loại thảm lông xù nhé.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về thảm trải sàn, hy vọng bài viết này có ích cho bạn và giúp bạn chọn được thảm trải sàn tốt và phù hợp nhé.

Nguồn: https://kientrucdoc.com

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook