Nên dùng thảm trải sàn dạng cuộn hay thảm trải sàn dạng ghép miếng?

23:49:18 - 02/11/2016 - admin

Thảm trải sàn đang dần trở nên phổ biến với những căn nhà hiện đại, nhưng để chọn được thảm phù hợp thì lại là băn khoăn của nhiều người. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết nên dùng thảm trải sàn dạng cuộn hay ghép miếng.

Sau đây chúng ta hãy cùng xem sự khác biệt của thảm trải sàn dạng cuộn và dạng ghép miếng:

Cả 2 loại thảm nói trên đều có công dụng làm giữ ấm cho căn phòng của bạn vào mùa đông và giữ nhiệt nếu bạn sử dụng điều hòa vào mùa hè. Thêm nữa là cả 2 dạng thảm này đều có chức năng nâng cao tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn.

Thảm trải sàn giúp căn phòng nhà bạn sang trọng

Thảm trải sàn giúp căn phòng nhà bạn sang trọng

Nhưng mỗi loại sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng, không gian và sở thích của từng người bạn nhé.

Nếu như thảm trải sàn dạng cuộn thì là tấm to với khổ thảm rộng. Loại thảm này phù hợp với văn phòng, tiền sảnh, hội trường vì giá thành rẻ mà lại bền và chịu được ma sát với đề giày và dép.

Thảm cao su phòng tập gym

Thảm cao su phòng tập gym

Nếu bạn muốn chọn thảm trải sàn phòng khách thì bạn nên chọn thảm dạng cuộn có chất liệu từ nỉ cứng nhé. Thảm có độ dày sợi là 3-3,5 mm, đế thảm có lớp cao su để chống trơn trượt, độ dày tổng thể: 5 – 5,5 mm. Thảm trải sàn dạng cuộn có ưu điểm là khả năng chống chịu sức nặng tốt: Ít xẹp lún, chống cháy, vệ sinh dễ dàng, dễ lắp đặt.

Thảm trải sàn phòng ăn

Thảm trải sàn phòng ăn

Với thảm ghép miếng thì bạn có thể thấy thảm khá phổ biến và được nhiều người biết đến. Với ưu điểm dễ lắp đặt, dễ sử dụng, gọn nhẹ nên đã chiếm được nhiều cảm tình của người dùng. Thảm trải sàn ghép miếng giá thấp hơn thảm trải sàn dạng cuộn và có 2 chất liệu cơ bản là thảm ghép miếng xốp và thảm ghép miếng mặt nỉ đế cao su.

Thảm ghép miếng linh hoạt, sinh động nhưng không kém phần thanh lịch

Thảm ghép miếng linh hoạt, sinh động nhưng không kém phần thanh lịch

Thảm ghép miếng xốp có rất nhiều hoa văn, màu sắc bắt mắt và không thấm nước nên được các mẹ hay chọn cho phòng của bé hay gia đình có trẻ nhỏ. Còn với thảm ghép miếng mặt nỉ thì bạn có thể sử dụng cho phòng khách, thảm trải sàn văn phòng đều được nhé.

Thảm nỉ ghép miếng cho phòng khách

Thảm nỉ ghép miếng cho phòng khách

Vậy trước khi chọn thảm, bạn nên xem xét diện tích căn phòng của mình, vị trí bạn muốn đặt thảm để có sự lựa chọn thích hợp giữa thảm trải sàn dạng cuộn và dạng ghép miếng bạn nhé!

XEM THÊM: >> thảm trải sàn phòng ngủ

Nguồn: https://kientrucdoc.com

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook