Nên dùng thảm trải sàn nhà hay sàn gỗ công nghiệp

21:21:53 - 11/11/2015 - admin

Thảm trải sàn nhà hay sàn gỗ công nghiệp đều là 2 vật liệu nội thất được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc lựa chọn sử dụng loại vật liệu nào phù hợp cho không gian gia đình bạn lại là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn xác thực nhất để có thể có quyết định đúng đắn.

nen-dung-tham-trai-san-nha-hay-san-go-cong-nghiep

Nên dùng thảm trải sàn nhà hay sàn gỗ công nghiệp

Trước đây, loại sàn gỗ công nghiệp được ưa chuộng hơn vì chúng có tuổi thọ cao, rất phù hợp với khí hậu của nước ta. Nhưng điều này không còn đúng trong xã hội ngày nay khi công nghệ sản xuất ngày càng tiên tiến, thảm trải sàn nhà được nhập khẩu với chất liệu cao cấp, phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam.

Cả thảm trải sàn và sàn gỗ công nghiệp đều có những ưu điểm sau:

Sàn gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm vượt trội

– Là vật liệu mới, gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng: Cả 2 sản phẩm trên đều là vật liệu lát sàn mới, đang được người tiêu dùng lựa chọn. Thảm trải sàn và sàn gỗ công nghiệp rất dễ sử dụng và dễ dàng vệ sinh.

– Thi công, lắp đặt nhanh chóng: Khác với những loại vật liệu lát sàn thông thường, cả thảm dùng để trải sàn và sàn gỗ công nghiệp đều khá dễ dàng trong việc lắp đặt, người mua đều có thể tự lắp đặt được.

– Chi phí không cao: Giá thảm trải sàn và sàn gỗ công nghiệp đều có nhiều mức khác nhau, người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm, mặt hàng phù hợp với túi tiền của mình.

– Tính thẩm mỹ cao: Nếu như thảm trải sàn có nhiều hoa văn họa tiết, màu sắc cũng như kích thước, hình dáng đa dạng thì sàn gỗ công nghiệp lại mang lại cho không gian căn phòng của bạn sự sang trọng, quý tộc. Do đó, cả 2 sản phẩm đều giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn nhé.

Tuy nhiên, sàn gỗ công nghiệp có nhược điểm dễ bị nứt, cong, vênh, biến dạng nếu bị ngập nước trong một thời gian dài, nên đối với nhà có vị trí thấp nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn vật liệu này nhé. Còn đối với thảm trải sàn sẽ bị giảm tuổi thọ nếu vào mùa nồm, ẩm ướt, màu thảm sẽ dễ bị phai nếu mua phải hàng kém chất lượng, không chính hãng. Bên cạnh đó, vào mùa hè gia đình bạn sẽ cảm thấy ngột ngạt, bức bí.

Chính vì vậy, nên chọn thảm trải sàn nhà hay sàn gỗ công nghiệp phụ thuộc rất lớn vào mục đích cũng như nhu cầu của mỗi gia đình.

Nguồn: https://kientrucdoc.com/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook