Những điều có thể bạn chưa biết về ghế sofa giường

00:00:29 - 07/12/2015 - admin

Bạn đã bao giờ nghe tới ghế sofa giường chưa? Nó đang trở thành sản phẩm nội thất gắn liền với không gian kiến trúc hiện đại. Tuy nhiên việc sử dụng vật dụng này cũng có rất nhiều điều cần quan tâm lưu ý. Vì vậy đừng bỏ lỡ bài viết ngay sau đây, nó có thể là những điều bạn chưa biết.

nhung-dieu-co-ban-chua-biet-ve-ghe-sofa-giuong

Những điều có thể bạn chưa biết về ghế sofa giường

Kiểu dáng và kích thước ghế sofa giường

Sofa giường là loại sofa đa năng, bình thường nó sẽ là 1 bộ ghế ngồi cho phòng khách, nhưng khi cần nó sẽ là 1 chiếc giường để ngủ. vì vậy bạn cần quan tâm đến kích thước của sofa khi trải rộng ra làm giường để cân đối xem có vừa với không gian trong phòng hay không. Thông thường 1 chiếc sofa giường khi làm giường sẽ gấp 2 lần diện tích của sofa.

Màu sắc và chất liệu của sofa

Ghế sofa giường ngoài mục đích để ngồi còn là nơi vui chơi của trẻ nhỏ, hoặc sử dụng làm giường khi khách ở lại qua đêm. Chính vì vậy màu sắc có thể chọn lựa tùy theo sở thích nhưng tốt nhất nên phù hợp với  màu sàn, màu tường và  màu rèm cửa. Chất liệu nếu ở những nơi có nhiều khói bụi như nhà mặt đường thì nên chọn những loại chất liệu dễ lau chùi, ít bám bụi như giả da, da…Ngược lại sự lựa chọn sẽ phong phú hơn khi nhà bạn ở chung cư cao tầng.

ghế sofa

Màu sắc và chất liệu ghế sofa

Kết cấu của sofa giường

Kết cấu của mỗi loại ghế sofa sẽ khác nhau. Khi mua, bạn cần quan tâm đến trọng lượng của nó, bởi khung của sofa giường được làm bằng sắt và chiếc nào nặng hơn thì sẽ tốt hơn. Bởi nếu chỉ đơn giản là 1 chiếc sofa thì mức độ chịu lực của nó không cần lớn, tuy nhiên khi biến nó thành 1 chiếc giường, nếu khung giường không đảm bảo, nó sẽ trở nên ọp ẹp và thời gian sử dụng không cao. Một yếu tố quan trọng không kém, đó là chất lượng mút. Để phân biệt giữa nệm mút tốt và kém chất lượng bạn có thể ấn nắm tay vào sofa. Loại mút tốt sẽ bật ra và trở về hình dáng cũ ngay lập tức, còn loại mút không tốt thì không có khả năng đàn hồi trở lại như ban đầu.

Ghế sofa giường khá to và chiếm nhiều diện tích hơn sofa thông thường. Bởi vậy bạn nên cân nhắc kĩ càng trước khi chọn mua sản phẩm này sao cho phù hợp với không gian cũng như mục đích sử dụng. Nó sẽ hợp lý hơn cả khi phòng nhà bạn rộng rãi, thoáng đãng.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook