Những lưu ý khi chọn thảm trải sàn mùa hè

15:25:27 - 05/10/2016 - admin

Thảm trải sàn nhà là một vật dụng để trang trí không thể thiếu cho căn nhà của bạn thêm phần sang trọng và hiện đại. Nhiều người nghĩ chỉ nên dùng thảm trải sàn vào mùa đông còn không nên dùng thảm trải sàn mùa hè vì sẽ gây nóng cho căn nhà. Liệu quan niệm đó có đúng? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở dưới nhé.

Thảm trải sàn mùa hè không hề gây nóng như quan niệm của đa số chúng ta

Thảm trải sàn mùa hè không hề gây nóng như quan niệm của đa số chúng ta

  1. Có nên dùng thảm trải sàn mùa hè không?

Thảm trải sàn không phải là lò sưởi, nên hoàn toàn không có chức năng tỏa nhiệt. Thảm trải sàn không gây nóng như nhiều người vẫn tưởng mà có thiết kế thoáng mát, đồng thời không có chức năng tỏa nhiệt nên sẽ không tăng nhiệt độ của gian phòng. Nên sử dụng thảm trải sàn vào mùa hè vẫn rất tốt để tăng độ trang trí cao cho không gian của bạn.

Thảm trải sàn mùa hè còn giúp giữ nhiệt độ cho những căn phòng sử dụng điều hòa mát lâu hơn nhé.

Thảm trải sàn mùa hè còn giúp giữ nhiệt độ cho những căn phòng sử dụng điều hòa mát lâu hơn nhé.

Tuy nhiên, vào mùa hè những vấn đề về nhiệt độ cũng đòi hỏi người sử dụng chọn thảm trải sàn nhà đẹp cho mùa hè hợp lý.

  1. Những lưu ý khi chọn thảm trải sàn mùa hè

– Chọn kích thước thảm: Bạn nên chọn kích thước vừa phải, không quá lớn và với không gian có diện tích càng nhỏ thì nên chọn kích thước càng bé. Sử dụng kích thước thảm trải sàn lớn không gây tăng nhiệt độ nhưng sẽ tạo cảm giác nóng khi nhìn vào.

Bạn nên chọn kích thước vừa phải

Bạn nên chọn kích thước vừa phải

– Chọn chất liệu: bạn nên chọn thảm trải sàn, thảm trang trí nội thất dạng lông ngắn, nỉ hay xốp dễ dàng vệ sinh vào mùa hè hơn là những dạng thảm lông dài, có thể tạo cảm giác nóng khó chịu.

– Chọn màu sắc: Đây là điều quan trọng trong việc tạo nên cảm giác mát mẻ khi sử dụng thảm trải sàn cho mùa hè. Bạn nên chọn màu sắc thảm với gam màu xanh như xanh dương, mầu be, sữa, trắng…và màu trung tính,màu nhạt, màu gỗ để giảm ảnh hưởng của sắc tố màu nóng lên không gian.

Thảm màu be cho bạn cảm giác mát mẻ

Thảm màu be cho bạn cảm giác mát mẻ

– Chọn hoa văn: Vào mùa hè nên chọn thảm trải sàn hoa văn đơn giản hoặc thảm trơn, sẽ tạo được cảm giác thoáng hơn so với những hoa văn khác.

Mùa hè nóng đừng ngại sắm cho căn nhà mình tấm thảm ưng ý nhé.

Nguồn: https://kientrucdoc.com

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook