Những lưu ý khi sử dụng đèn bắt muỗi

00:14:35 - 15/10/2015 - admin

Hiện nay, đèn bắt muỗi đang được các gia đình sử dụng khá phổ biến bởi sự tiện dụng mà chúng đem lại. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất thì cần sử dụng sao cho phù hợp và đúng cách.

Vậy khi sử dụng cần lưu ý những điều gì?

Lựa chọn loại đèn phù hợp

den-bat-muoi-hinh-thu

Đèn bắt muỗi hình thú

Trước khi chọn mua đèn bắt muỗi bạn cần xác định rõ các yếu tố như diện tích phòng lớn hay nhỏ, nơi sử dụng là ở đâu, chi phí có thể bỏ ra là bao nhiêu,.. Nếu để trong phòng ngủ thì nên sử dụng hình thú hoặc hình nấm, đồng thời có thể tận dụng làm đèn ngủ rất phù hợp.

Vị trí đặt đèn bắt muỗi

Thông thường, phạm vi phát huy tác dụng của các loại đèn dành cho phòng ngủ trong khoảng 16-20m2, nên bạn hãy đặt đèn cách xa giường một chút để tránh ánh sáng đèn làm ảnh hưởng giấc ngủ. Nhưng nhớ lưu ý đến khoảng cách đảm bảo đèn hoạt động tốt, bảo vệ cả nhà không bị muỗi đốt.

Khoảng cách giữa đèn và mặt đất hợp lý

Muỗi cũng như các loại côn trùng khác thường bay qua lại ở khoảng cách mặt đất tầm 1,5-2m. Do đó để nâng cao hiệu quả sử dụng đèn bắt muỗi thì nên đặt đèn ở khoảng tương ứng, không nên để sát mặt đất.

Có nên sử dụng loại đèn khác khi bật đèn diệt muỗi?

Câu trả lời là không. Các loại côn trùng thường có tính hướng sáng. Khi sử dụng đèn diệt côn trùng trong phòng ngủ, bạn cần lưu ý không để thêm bất cứ loại đèn nào khác như đèn ngủ, đèn pin, kể cả ánh sáng điện thoại để tận dụng tối đa sự tập trung của muỗi và các côn trùng khác về phía đèn diệt côn trùng.

Có rất nhiều gia đình khi mua đèn bắt muỗi cho rằng chỉ cần đặt trong phòng là sẽ hết muỗi. Nhưng việc sử dụng bừa bãi, không đúng cách như vậy không hề đem lại hiệu quả. Có khi vừa gây tốn điện mà sức khỏe của gia đình vẫn không được bảo đảm. Do đó, việc sử dụng đèn đúng cách sẽ nâng cao hiệu quả sử dụng.

Ngoài 4 lưu ý trên, để đạt được hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng đèn diệt côn trùng, bạn cũng nên chú ý vệ sinh thường xuyên cho đèn, kiểm tra và thay bóng đèn khi nhận thấy hư hỏng…

Hi vọng với những mẹo nhỏ trong cách sử dụng đèn bắt muỗi, các gia đình sẽ không còn lo lắng muỗi làm ảnh hưởng sức khỏe trong mùa mưa ẩm ướt nữa.

Nguồn: https://kientrucdoc.com/

Dabei wurden nicht nur erste ergebnisse präsentiert, sondern bachelorschreibenlassen.com vielmehr forschungsmethoden und forschungslücken zusammen mit dem publikum diskutiert.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook