Những vấn đề cần quan tâm khi chọn ghế sofa cho chung cư

09:17:12 - 06/12/2015 - admin

Ghế sofa là vật trang trí gắn liền với mọi ngôi nhà. Đặc biệt với nhà chung cư do thiết kế theo tầng lại khá hạn hẹp về không gian nên cần có nhiều điều phải lưu ý. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để giúp bạn có thêm kiến thức khi chọn lựa.

Quan tâm tới kích thước của thang máy

Nếu bạn ở chung cư, bạn nên đo chiều cao của thang máy, chiều rộng của hành lang trước khi mua hàng. Bạn không thể chọn một chiếc ghế có chiều dài lớn hơn chiều cao của thang máy nếu bạn không muốn mình không đưa được món hàng vào nhà.

Hài hòa với nội thất căn phòng

Giống như khi lựa chọn các sản phẩm khác, ghế sofa cũng phải phù hợp với nội thất và không gian của căn phòng. Hài hòa cả về màu sắc và chất liệu. Ví dụ phong cách hiện đại thì nên chọn ghế có kiểu dáng hiện đại, màu ghế nên chọn cùng tông màu tường chẳng hạn…

ghế sofa

Những vấn đề cần quan tâm khi chọn ghế sofa cho chung cư

Phù hợp với kích thước căn phòng

Muốn biết cách chọn sofa thế nào, trước hết bạn phải hiểu rõ phòng khách của mình rộng hẹp ra sao, các lối đi xung quanh thế nào. Phòng khách của một căn hộ thông thường sẽ không quá rộng nhưng có ưu điểm là tầm nhìn hướng ra không gian bên ngoài. Hãy tận dụng tối đa lợi thế đó bằng cách chọn ghế sofa phù hợp sao cho không chắn cửa ra ngoài ban công, mọi vị trí ngồi đều có thể nhìn được ra phong cảnh bên ngoài.

Tiếp đó, kích thước sofa cũng là một điều mà gia chủ không thể bỏ qua. Không ai muốn một bộ ghế sofa quá cồng kềnh chiếm hết lối đi trong một gian phòng nhỏ, hoặc sofa quá khiêm tốn đến nỗi lọt thỏm giữa những đồ đạc xung quanh.

Dễ dàng lựa chọn chất liệu

nhung-van-de-can-quan-tam-khi-chon-ghe-sofa-cho-chung-cu

Chất liệu cũng rất quan trọng khi lựa chọn ghế sofa

Ưu điểm của căn hộ chung cư là thường ở trên cao, nên ít chịu ảnh hưởng của khói bụi. Bởi vậy mà bạn có thể thoải mái lựa chọn chất liệu mà không cần bận tâm nó sẽ bị bám bẩn nhiều. Thậm chí bạn có thể yên tâm khi sử dụng ghế sofa làm từ nhung, hay vải thô…vốn là những vật liệu cực kì bám bụi.

Trên đây là một vài vấn đề bạn cần quan tâm khi chọn mua ghế sofa cho căn hộ. Nếu gia chủ đặt sản xuất sofa riêng thì nhân viên bán hàng sẽ đến tận nhà đo đạc và tính toán kích thước. Nhưng nếu gia chủ muốn mua hàng có sẵn để không mất thời gian chờ đợi thì trước khi ra cửa hàng hãy tính trước diện tích kê sofa.

Nguồn: https://kientrucdoc.com/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook