Phân biệt cột chắn inox dây căng và cột chắn inox dây trùng

22:07:06 - 03/11/2015 - admin

Cột chắn inox dây trùng hay dây căng thì đều không còn xa lạ trong đời sống của mỗi chúng ta, thường xuất hiện ở rạp chiếu phim, các sự kiện,…Nếu nhìn bề ngoài thì không khó để nhận biết được hai loại sản phẩm phân làn di động này, nhưng về đặc điểm và tính chất cũng như công dụng của nó thì không phải ai cũng biết.

phan-biet-cot-chan-inox-day-cang-va-cot-chan-inox-day-trung (2)

Cột chắn inox dây căng

Cột chắn inox dây căng với hộp dây được gắn (có thể tháo rời) ở phần đầu cột, bên trong thiết kế dây chắn bằng vải dệt cao cấp với lò xo để có thể kéo dài hoặc thu gọn đầu dây dễ dàng. Với thiết kế đảm bảo đúng tiêu chí đơn giản – hiện đại – tiện nghi, cột chắn inox dây căng được sử dụng  nhiều tại các sảnh sân bay đến mức có hẳn tên gọi riêng là cột chắn inox cho sân bay.

Bên cạnh đó, cột chắn inox dây căng được sử dụng trong các rạp chiếu phim, siêu thị, trung tâm thương mại để phân luồng khách đi bộ. Nhưng tại các khu di tích hay bảo tàng thì loại cột chắn này lại có vai trò phân cách giữa hiện vật và khách tham quan, đảm bảo nguyên hiện trạng của đồ vật. Cũng có khi, loại cột chắn này được dựng nên để mọi người dễ nhận biết được khu vực diễn ra sự kiện.

phan-biet-cot-chan-inox-day-cang-va-cot-chan-inox-day-trung (1)

Cột chắn inox dây trùng

Khác với cột chắn inox dây căng, cột chắn inox dây trùng với đặc trưng tính chất là sự sang trọng, lịch lãm nên được sử dụng nhiều tại các hội nghị lớn, các tòa nhà cao cấp, nhà khách chính phủ, khách sạn…  Phần thân cột chắn inox dây trùng thường được làm từ inox cao cấp 304 mạ vàng, đầu cột cũng được thiết kế tỉ mỉ và tinh tế hơn so với cột chắn inox dây căng. Dây chắn là dây để trùng được làm từ vải nhung hoặc vải nỉ cao cấp, để trơn hoặc bện xoắn tỉ mỉ.

Tuy nhiên, phần chân đế của cột chắn dây trùng có ruột là bê tông còn bên ngoài là cao su tránh va đập, trơn trượt khi dịch chuyển cột. Ngoài ra, phần thân cột được làm bằng thép có phủ một lớp sơn tĩnh điện cùng màu làm tăng tính thẩm mỹ cao.

Nguồn: https://kientrucdoc.com/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook