Quy trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

00:57:52 - 01/11/2015 - admin

Trong xã hội hiện đại ngày nay, sàn gỗ không chỉ còn đóng vai trò là tấm lót sàn thông thường nữa mà còn là đồ vật giúp không gian ngôi nhà bạn trở nên sang trọng và hiện đại hơn. Mặc dù vậy, nhưng ít ai biết được thi công lắp đặt là một khâu quan trọng, giúp tạo nên độ bền, tính thẩm mỹ của sàn gỗ. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được cận cảnh quy trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp.

quy-trinh-thi-cong-lap-dat-san-go-cong-nghiep (1)

Quy trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Theo quy trình thi công lắp đặt chuẩn sẽ gồm 3 công đoạn chính là lắp đặt ván sàn gỗ; kết thúc sàn; lắp đặt phào chân tường.

1. Lắp đặt ván sàn gỗ công nghiệp

Đây có lẽ là khâu quan trọng và cần phải thực hiện đầu tiên để đảm bảo độ bền chắc cũng như tính thẩm mỹ cho nền nhà của bạn. Tuy nhiên, công đoạn này có rất nhiều các bước nhỏ nên bạn cần phải đặc biệt chú ý:

B1: Kiểm tra và xử lý mặt sàn:

Để cho bề mặt nhẵn và cứng, khô thì trước khi lắp đặt bạn cần phải xử lý những đoạn gồ ghề để chúng phẳng, sạch sẽ nhất có thể.

B2: Trải lớp lót sàn:

Lớp lót sàn gỗ có tác dụng chống ẩm cho sàn gỗ và hạn chế tiếng ồn do ván sàn gỗ gây ra trong quá trình sử dụng. Khi trải tấm lót, bề mặt có tráng nilon phải trải xuống mặt dưới và cách sát chân tường khoảng 40mm. Dùng băng keo để dính giữa 2 lớp lót với nhau hoặc có thể đặt chúng chồng mí lên nhau.

quy-trinh-thi-cong-lap-dat-san-go-cong-nghiep (2)

Lắp đặt sàn gỗ cần độ chính xác cao

B3: Tiến hành lắp đặt sàn gỗ công nghiệp:

Hãy bắt đầu ghép từ góc trái của căn phòng, các tấm ván sàn gỗ công nghiệp phải luôn lát theo chiều của nguồn sáng để làm nổi vân gỗ và các mép nối đầu mỗi thanh gỗ được ghép so le nhau. Đảm bảo duy trì khoảng cách giữa mép chân tường với sàn gỗ cũng như khoảng cách giữa các tấm ván sàn gỗ khoảng 10mm để ghép mộng cho tấm cuối cùng và cũng là khoảng cách an toàn cho việc dãn nở của sàn gỗ.

2. Kết thúc sàn

Sử dụng nẹp để có thể kết thúc tấm ghép cuối cùng, đảm bảo rằng khoảng cách giữa các miếng ghép kín, khít và không có khoảng cách nào.

3. Lắp phào chân tường

Loại phào gỗ MDF phủ vân gỗ hiện đang là phào chân tưởng phổ biến nhất hiện nay, được lắp đặt cố định bằng đinh chuyên dụng vào chân tường. Kết thúc quá trình, tiến hành kiểm tra, rà soát lại toàn bộ ván sàn, những khe hở sát chân tường để đảm bảo thi công lắp đặt sàn gỗ hoàn thành.

Nguồn: https://kientrucdoc.com/

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook