Sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả

11:38:14 - 21/10/2015 - admin

Đèn bắt muỗi là một sản phẩm gia dụng đã trở nên quá quen thuộc trong đời sống hàng ngày, được nhiều người tin dùng và lựa chọn để bảo vệ sức khỏe những người thân yêu trong gia đình. Tuy nhiên, ít ai biết được sử dụng đèn bắt muỗi sao cho hiệu quả nhất. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn chính xác nhất về thiết bị tuyệt vời này.

su-dung-den-bat-muoi-hieu-qua (1)

Sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả

Với cơ chế hoạt động đặc biệt, đèn mắt muỗi sử dụng tia UV (cực tím) và quạt hút gió tạo mùi hương (giống với mùi cơ thể) để thu hút muỗi và côn trùng trong phạm vi của thiết bị hoạt động. Khi côn trùng bị hút vào chiếc đèn này ngay lập tức sẽ bị tiêu diệt bởi sức nóng từ đèn chiếu, đồng thời muỗi và côn trùng cũng sẽ không bị thoát ra ngoài.

Ngoài ra, đèn bắt muỗi còn được trang bị lưới điện công suất thấp để đảm bảo diệt côn trùng tốt nhất mà vẫn đảm bảo sức khỏe của người sử dụng.

Tuy nhiên, khi sử dụng, cũng cần lưu ý ở một vài điểm:

su-dung-den-bat-muoi-hieu-qua (2)

Một số lưu ý khi sử dụng đèn bắt muỗi

_ Đặt đèn ở độ cao 1,5m – 2m so với mặt sàn nhà vì đây là độ cao muỗi và côn trùng hoạt động. Độ cao này cũng giúp ánh sáng tia cực tím từ đèn có thể tỏa ra khắp phòng.
_ Khi đặt đèn bắt muỗi trong phòng, nên tắt hết các nguồn sáng khác bởi nó sẽ làm giảm sự thu hút muỗi và côn trùng từ thiết bị.
_ Đặt đèn bắt muỗi tại những vị trí muỗi tập trung nhiều như nhà vệ sinh, buồng tắm, bếp…
Phạm vi sử dụng hiệu quả nhất của đèn bắt muỗi là khoảng 20 m2.
_ Đối với đèn bắt muỗi dùng quạt hút gió và ánh sáng đèn để diệt muỗi, nên sử dụng thiết bị trong tối thiểu 3 giờ đồng hồ để muỗi bị khô và chết.
_ Rút phích điện, tắt công tắc thiết bị để đảm bảo an toàn trước khi vệ sinh máy và các tấm lưới lọc

Hiện nay, có rất nhiều gia đình đang sử dụng thiết bị đèn bắt muỗi tiện dụng này, không chỉ giúp bạn thoát khỏi cảm giác ngứa ngáy, khó chịu khi bị muỗi đốt mà còn tiết kiệm được điện, không tạo ra tiếng ồn. Với thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng, có thể dễ dàng di chuyển đến bất cứ đâu mà bạn muốn.

Nguồn: https://kientrucdoc.com/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook