Sử dụng vợt bắt muỗi đúng cách

13:03:41 - 16/10/2015 - admin

Vợt bắt muỗi là một dụng cụ diệt côn trùng khá đơn giản nhưng rất hữu ích đối với sinh hoạt của mỗi gia đình. Đặc biệt đối với nhà có trẻ con, khi thả màn nên dùng vợt bắt muỗi một lượt để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho trẻ nhất.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm vợt bắt muỗi với giá thành đắt, rẻ chênh lệch nhau khá nhiều. Khi chọn mua bạn nên kiểm tra cẩn thận nhãn hiệu và xuất xứ, tránh mua phải hàng Trung Quốc kém chất lượng, sử dụng nhanh hỏng mà lại không đảm bảo an toàn.

Mặc dù, chi phí đầu tư không cao nhưng khi mua vợt bắt muỗi bạn vẫn nên tìm hiểu các thông tin về sản phẩm kỹ lưỡng để chọn được loại phù hợp và an toàn. Tốt nhất nên sử dụng hàng Việt Nam có thương hiệu uy tín.

Vot-Bat-Muoi-Cao-Cap

Vợt bắt muỗi chất lượng

Với sản phẩm này, thậm chí có khi vừa mới sử dụng đã gặp hỏng hóc là chuyện rất bình thường. Chính vì vậy, để sử dụng sản phẩm được lâu cũng cần được sử dụng và bảo quản đúng cách:

– Kể cả khi tắt điện cũng không chạm tay vào khu vực lưới kim loại. Bởi khi sử dụng bật nút nguồn sau đó bấm vào nút công tắc trên thân vợt để dòng điện phóng qua lưới. Khi pin phóng điện sẽ có đèn báo màu đỏ trên thân vợt phát sáng. Khi nhả tay khỏi công tắc pin sẽ không phóng điện nữa, phía lưới kim loại vẫn còn lưu điện, nếu không có côn trùng chạm vào nó sẽ tự xả hết trong thời gian ngắn

su-dung-vot-bat-muoi-dung-cach

Sử dụng vợt bắt muỗi đúng cách

– Khi pin gần hết sẽ có biểu hiện phóng điện yếu, tiếng nổ phát ra nhỏ hơn bình thường hoặc đèn pin sáng yếu hơn bình thường…Khi đó ta tháo đèn pin ra để sạc. Thời gian sạc từ 7 – 8 tiếng sau đó sử dụng tiếp.

– Để nâng cao tuổi thọ cho vợt cần chú ý, khi tiêu diệt muỗi xong thì khẽ nghiêng vợt để đẩy xác chúng ra khỏi vợt. Đặc biệt không nên bấm điện cho nổ lâu, chỉ cần một lần cho muỗi chết là được.

– Tuyệt đối không sử dụng vợt trong tình trạng ẩm ướt. Phải phơi khô hoặc dùng máy sấy để sấy cho khô ráo rồi mới dùng, tránh tình trạng cháy chập.

– Không dùng vật sắc nhọn làm rách lưới vợt, không đè nặng làm bẹp hoặc gẫy vợt.

– Khi không dùng nên để vợt trong môi trường khô ráo, nếu vợt bị dính xác côn trùng nhiều cần dùng bàn chải nhựa chải sạch để tăng diện tích tiếp xúc của vợt, nâng cao hiệu quả sử dụng.

– Không để vợt gần những vật liệu dễ cháy nổ.

– Lưu ý để xa tầm tay trẻ em.

Nguồn: https://kientrucdoc.com/

hausarbeithilfe.com.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook