Tại sao nên sử dụng đèn đuổi muỗi trong gia đình?

12:03:57 - 07/11/2015 - admin

Hiện nay, các loại côn trùng nói chung và muỗi nói riêng là những mối đe dọa lớn trong cuộc sống của con người. Muỗi đốt không chỉ tạo ra cảm giác đau ngứa khó chịu mà còn có nguy cơ mang đến một số mầm bệnh như sốt rét, sốt vàng, sốt xuất huyết,… và nguồn cơn lây lan bệnh tật từ người này sang người khác. Chính vì vậy, việc sử dụng các cách thức diệt trừ muỗi, chẳng hạn như vợt điện, thuốc diệt muỗi hay đèn đuổi muỗi là hết sức cần thiết.

Tại sao nên sử dụng đèn đuổi muỗi thay vì các hình thức khác?

Tại sao nên sử dụng đèn đuổi muỗi trong gia đình? 1

Tại sao nên sử dụng đèn đuổi muỗi trong gia đình?

Trước đây, người ta hay sử dụng thuốc diệt muỗi hay vợt điện để bắt muỗi trước khi ngủ. Tuy nhiên sau một thời gian, ai cũng đều nhận thấy những điểm bất cập trong các hình thức đó. Chẳng hạn như khi dùng thuốc diệt muỗi, muỗi sẽ hình thành nên khả năng phát hiện mùi và tìm cách để tránh sau một thời gian. Còn khi sử dụng vợt điện, người dùng phải mất khả nhiều thời gian để bắt muỗi; không những thế, số lượng muỗi không nhiều nhưng lại luôn gây ra những tiếng động tanh tách và mùi rất khó chịu. Do đó, cả hai cách này đều không mấy mang lại hiệu quả tối ưu cho con người.

Thấu hiểu được điều đó, các nhà sáng chế bắt đầu suy nghĩ, sáng tạo và cho cho ra đời sản phẩm đèn đuổi muỗi mang lại hiệu quả cao mà cũng vô cùng an toàn.

Cơ chế đuổi muỗi của loại đèn này

Tại sao nên sử dụng đèn đuổi muỗi trong gia đình? 2

Cấu tạo đặc biệt giúp diệt côn trùng hiệu quả

Loại đèn này hoạt động dựa trên đặc tính sinh thái học của muỗi là bị thu hút bởi ánh sáng. Do đó, mỗi khi bật đèn lên vào buổi tối, hầu hết muỗi trong nhà của bạn sẽ hướng đến gần phía đèn và sau đó bị tiêu diệt bởi nhiều cơ chế khác nhau tùy thuộc vào từng loại đèn đuổi muỗi khác nhau. Chẳng hạn như có loại đèn diệt muỗi bằng lưới điện dựa trên nguyên lý phóng điện và đốt cháy muỗi khi chúng đến gần. Hay loại đèn diệt muỗi bằng quạt hút dựa trên nguyên lý hút muỗi vào bên trong lưới điện. Cũng có loại đèn giúp xua đuổi muỗi nhờ tinh dầu tự nhiên.

Khi sử dụng đèn đuổi muỗi, bạn nên đặt cách mặt đất khoảng từ 1,5 – 2m; không đặt đèn cố định tại một vị trí trong thời gian dài; nên tắt hết các loại đèn chiếu sáng khác trong nhà; thỉnh thoảng cần phải vệ sinh bề mặt lưới điện hay thay bóng đèn khi thấy có hiện tượng giảm khả năng chiếu sáng,…

Nguồn: https://kientrucdoc.com/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook