Thang dây thoát hiểm chống cháy có thực sự an toàn không?

22:33:31 - 03/11/2015 - admin

Trong xã hội phát triển ngày nay, khi các tòa nhà cao tầng mọc lên ngày càng nhiều thì người dân cũng dần ý thức được việc chuẩn bị cho mình những chiếc thang dây thoát hiểm để phòng cho những sự cố bất ngờ có thể xảy ra. Tuy nhiên, cũng có không ít người tỏ ra băn khoăn không biết liệu việc sử dụng thang dây thoát hiểm chống cháy có thực sự an toàn?

thang-day-thoat-hiem-chong-chay-co-thuc-su-an-toan-khong (1)

Thang dây thoát hiểm chống cháy có thực sự an toàn không?

Có rất nhiều các vụ cháy nổ thường xuyên xảy ra trong thời gian gần dây, và thường đám cháy bắt nguồn ở những nơi thấp, dễ bắt lửa như bàn bếp da,… Chính vì vậy, việc thoát hiểm bằng cầu thang máy hay thang bộ sẽ khiến chúng ta hít phải khí độc có thể gây ngạt thở hoặc ảnh hưởng lớn đến hệ hô hấp. Đó cũng là lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng thang dây thoát hiểm chống cháy để an toàn hơn, nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, hiện nay có không ít các đơn vị cung cấp thang dây thoát hiểm nhưng không phải đâu cũng là sản phẩm chất lượng, đạt tiêu chuẩn. Nên trước khi mua bạn cần phải nghiên cứu và tìm hiểu kỹ sản phẩm, tránh “tiền mất, tật mang”.

thang-day-thoat-hiem-chong-chay-co-thuc-su-an-toan-khong (2)

Có rất nhiều loại thang dây thoát hiểm chống cháy

Hiện nay, thang dây thoát hiểm chống cháy cho các tòa nhà có 2 loại chính là dạng thang dây và đai dây. Loại đai dây có thể điều chỉnh tốc độ và có phần đai ôm được thiết kế to bản có độn mút ôm quanh hông giúp cho người buộc không bị đau khi sử dụng. Còn dạng thang dây thì đơn giản có 2 móc khóa cố định mỗi đầu, trục thang được làm bằng sợi tổng hợp có thể chịu lực tốt. Cả 2 loại này đều rất an toàn và tùy từng nhu cầu cũng như vị trí của căn hộ để lựa chọn phù hợp.

Bạn nên tìm đến các địa chỉ bán thang dây thoát hiểm chống cháy có uy tín, đảm bảo chất lượng, có nhiều khách hàng lựa chọn và nhiều năm trên thị trường, tránh ham rẻ, tránh mua những sản phẩm không có xuất xứ rõ ràng để không chỉ tiết kiệm chi phí cho bạn mà còn bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho gia đình bạn khi những sự cố bất ngờ có thể xảy ra.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe và trang bị sớm cho mình chiếc thang dây thoát hiểm chống cháy đầy tiện ích này.

Nguồn: https://kientrucdoc.com/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook