Thiết kế sân vườn hợp phong thủy

23:58:27 - 15/10/2015 - admin

Việc bố trí sân vườn sao cho hợp phong thủy đang rất được gia chủ quan tâm. Bởi theo duy tâm thì điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vượng khí của cả ngôi nhà. Nếu hài hòa, hợp phong thủy thì gia đình sẽ gặp nhiều bình an, làm ăn thuận lợi.

san_vuon_dep

Sân vườn đẹp hợp phong thủy

Đối với phong thủy sân vườn thì hai yếu tố chủ đạo là cây xanh và nước. Cây cối phải xanh tươi, mặt nước được bố trí hợp lý để tạo được một không gian nghỉ ngơi thoải mái là biểu hiện sân vườn hội tụ sinh khí tốt, gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Bạn nên trồng thật nhiều cây xanh để tăng sinh khí cho ngôi nhà, nhưng phải chú ý xem xét địa thế của nhà và vườn mà bố trí cây xanh và mặt nước sao cho phong thủy dương trạch được hài hòa.

phong-thuy-san-vuon

Sân vườn trồng nhiều cây xanh

Có một số điều lưu ý cơ bản mà gia chủ nên nắm được về phong thủy sân vườn như sau.

  • Ở Việt Nam các hướng Đông Bắc,và hướng Bắc thường có khí lạnh thổi xuống (khí độc) nên trồng những cây chắn gió để ngăn khí độc, các hướng như Tây Bắc và hướng Tây có nắng gắt nên trồng những loại cây có tán rộng, ở các hướng như hướng Đông Nam và hướng Nam thì có gió lành thổi tới (khí tốt) nên trồng cây thấp để đón gió.
  • Trước nhà nên để cho thoáng, rộng có thể quan sát xung quanh, bố trí ngôi nhà sao cho phía trước nhà có thế đất thấp, sau lưng nhà có thế đất cao hơn, giống núi càng tốt “sơn bao thủy ấp”. Những cây rậm rạp thì không nên trồng ở trước nhà, và đặt biệt là giữa cửa, những cây có bộ rễ phát triển mạnh cũng không nên trồng sát vách nhà, vì nó có thể làm tổn hại đến kiến trúc gây nguy hiểm.
  • Một số loại cây cảnh được trồng phổ biến như lộc vừng, vạn tuế, thiên tuế, phát tài,… không chỉ đơn giản là trồng tạo cho không gian thêm đẹp, mà còn có nhiều ý nghĩa hơn thế. Đối với lộc vừng với ý nghĩa mang tiền tài cho gia chủ nên trồng thành cặp. Còn những cây mang may mắn như đại phú gia, thiên tuế, phát tài,… thì nên trồng theo số lẻ.
  • Đặc biệt chú ý không trồng cây xanh chiếu thẳng cửa chính. Trừ những trường hợp buộc phải trồng cây xanh che chắn do thế đất.
  • Theo phong thủy thì nên đặt hòn non bộ hoặc hồ nước trước nhà, hướng nước chảy theo hướng vào nhà để có thêm nhiều tài lộc.

Để có phong thủy sân vườn mang nhiều vượng khí cho ngôi nhà, thì gia chủ không chỉ cần quan tâm tới việc bố trí sao cho phù hợp mà còn cần chú ý chăm sóc cho cây cối thật xanh tươi. Điều này sẽ giúp hạn chế những điều xấu mang nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình bạn.

Nguồn: https://kientrucdoc.com/

The design of educational accountability in the united states has long been the subject of fierce debate, especially in the years resume services resumecvwriter.com/ since the nclb law’s enactment.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook