Hệ thống bảo vệ cho nhà thông minh như thế nào?

11:56:06 - 23/10/2015 - admin

Trong thời đại internet bùng nổ như hiện nay thì phần lớn các ngôi nhà đều được trang bị hệ thống bảo vệ thông minh có kết nối mạng, nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho gia đình bạn. Mặc dù, đây là xu hướng được ưa chuộng trong mấy năm trở lại đây những cũng có rất nhiều người không biết liệu hệ thống bảo vệ cho ngôi nhà thông minh như thế nào? Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp rõ về vấn đề này.

thong-bao-ve-cho-nha-thong-minh-nhu-nao (1)

Hệ thống bảo vệ cho nhà thông minh như thế nào?

Ngày nay hệ thống bảo vệ được cải tiến một cách vượt bậc, nhà thông minh tích hợp nhiều công nghệ mang tính next-gen (đi trước thời đại), không chỉ với các tiện nghi nội thất thông minh mà ngay cả các thiết bị bảo vệ và an ninh. Hệ thống CCTV (giám sát bằng camera) cùng các thiết bị giám sát nhà thông minh khác đang được nhắc đến như một siêu phẩm thời hiện đại.

Khác hẳn với các loại hệ thống bảo vệ thông thường, các thiết bị an ninh cho ngôi nhà thông minh hiện nay thường có hình dáng nhỏ gọn, khó có thể phát hiện, được tích hợp nhiều tiến bộ công nghệ nhằm giúp bạn cảm thấy an toàn trong và ngoài ngôi nhà (thông minh) của mình. Các thiết bị giám sát an ninh thông minh nhỏ gọn cỡ… một lon bia, nên những thao tác cũng trở nên đơn giản hơn chỉ bằng một cú chạm thông qua các thiết bị di động như máy tính bảng hay điện thoại thông minh.

thong-bao-ve-cho-nha-thong-minh-nhu-nao (2)

Hệ thống bảo vệ một chạm thông minh

Phần lớn các thiết bị nội ngoại thất thông minh trong nhà đều có khả năng (và được) kết nối với Internet, nhằm đảm bảo các hoạt động liên quan và đáp ứng các tình huống điều khiển từ xa cũng như cập nhật dữ liệu. Mặc dù vậy, nhưng cũng không thể phủ nhận Internet đúng là một chiếc chìa khóa vạn năng để khai thác công nghệ thì cũng là cánh cửa bỏ ngỏ cho các hacker, bảo mật dữ liệu là yếu tố quan trọng hàng đầu khi khai thác và sử dụng Internet. Nhà thông minh cũng không phải là ngoại lệ.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết được hệ thống bảo vệ cho nhà thông minh như thế nào? và sớm có kế hoạch lắp đặt để bảo vệ ngôi nhà thân yêu của mình khỏi những ý đồ của kẻ gian.

Nguồn: https://kientrucdoc.com/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook