“Tiên đoán” xu hướng kiến trúc tương lai

11:27:55 - 31/10/2015 - admin

Qua thời gian những xu hướng kiến trúc cũng dần thay đổi, có thể ở một thời điểm này với lối xây dựng này được nhiều người tán thưởng nhưng chỉ sau vài năm nữa mọi thứ sẽ hoàn toàn thay đổi. Chính vì vậy, nếu bạn bắt kịp được thời đại, tiên đoán tương lai thì giá trị bền vững sẽ tồn tại lâu dài hơn. Cùng điểm danh những xu hướng kiến trúc được dự đoán sẽ được ưa chuộng trong tương lai nhé.

Dưới đây là các công trình do kiến trúc sư tài năng Frank Lloyd Wright có khả năng nhìn xa, nhìn thấy trước những mong muốn và nhu cầu của thế hệ mai sau.

1. Cầu thôi miên

tien-doan-xu-huong-kien-truc-tuong-lai (4)

“Tiên đoán” xu hướng kiến trúc tương lai

Người đi bộ qua sông sẽ được trải nghiệm một thiết kế cầu hoàn toàn mới, với những đường uốn lượn đầy ấn tượng. Đây là một sản phẩm của NEXT Architects.

2. Xu hướng kiến trúc công viên trong nhà

tien-doan-xu-huong-kien-truc-tuong-lai (5)

Kiến trúc công viên trong nhà

Zaryadye Park, công viên được xây mới đầu tiên của Moscow (Nga) trong hơn 50 năm qua, thiết kế của Diller Scofidio + Renfro dựa theo ý niệm về “Đô thị hoang dã” hay “cảnh quan hỗn hợp nơi thiên nhiên và công trình xây dựng chung sống với nhau tạo ra một không gian công cộng mới”.

3. Kiến trúc vô hình

tien-doan-xu-huong-kien-truc-tuong-lai (6)

Một ngôi nhà vô hình như thế này bạn nghĩ sao

Được thiết kế bởi Công ty Kiến trúc stpmj có trụ sở ở New York (Mỹ) làm mờ đi ranh giới nhận thức” giữa đối tượng và khung cảnh xung quanh, ước tính chi phí là 5.000 USD.

4. Pháo đài chống thiên tai

tien-doan-xu-huong-kien-truc-tuong-lai (2)

Pháo đài thời hiện đại

Công trình đặc biệt nhà trên bãi biển kết hợp hầm trú ẩn có kiểu dáng tàu không gian, thiết kế của nghệ sĩ Dionisio González, nhắm đến cư dân trên đảo Dauphin. Nằm ngoài khơi bờ biển Alabama ở Vịnh Mexico, vùng đất nhỏ xíu này thường gánh chịu liên tu bất tận những cơn bão thảm khốc.

5. Nhà máy điện xanh

tien-doan-xu-huong-kien-truc-tuong-lai (1)

Nhà máy điện xanh độc, lạ

Kế hoạch của Công ty kiến trúc AZPA (Alejandro Zaera-Polo Arquitectura) biến nhà máy điện Wedel Vattenfall hiện tại ở Đức thành một khu phức hợp, xây dựng dựa trên cơ sở vật chất đã có và bao bọc bằng một lớp dây leo. Lớp bao này không chỉ làm mềm mại và tăng tính thẩm mỹ bên ngoài nhà máy mà còn có khả năng hấp thu khí thải CO2

6. Tháp ủ

tien-doan-xu-huong-kien-truc-tuong-lai (3)

Tháp ủ được thiết kế bằng gạch hữu cơ và phản xạ

Tại Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại và MoMA PS1 – là một trong những nơi thường xuyên tổ chức các chương trình nghệ thuật lớn nhất của Mỹ đã chọn thiết kế tháp tròn làm bằng gạch hữu cơ và phản xạ để tham gia dự án giải YAP ( Kiến trúc sư trẻ).

Mong rằng với những xu hướng kiến trúc tương lai trên có thể giúp bạn hình thành nên ý tưởng cho ngôi nhà của riêng mình, không đụng hàng với ai cả.

Nguồn: https://kientrucdoc.com/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook