Tiêu chuẩn đánh giá thi công lắp đặt sàn gỗ đạt chuẩn

09:25:23 - 29/10/2015 - admin

Ngày càng nhiều người ưa chuộng loại sàn làm bằng chất liệu gỗ bởi sự sang trọng của nó mang lại, nên việc thi công lắp đặt được chú trọng hơn rất nhiều. Bởi có lắp đặt đúng quy tắc, đạt chuẩn mới giúp sàn gỗ của bạn có độ bền, chắc chắn, tính thẩm mỹ cao. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn các tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá việc thi công lắp đặt sàn gỗ đã đạt chuẩn hay chưa?

tieu-chuan-danh-gia-thi-cong-lap-dat-san-go-dat-chuan

Tiêu chuẩn đánh giá thi công lắp đặt sàn gỗ đạt chuẩn

Theo các chuyên gia nội thất đầu ngành thì độ bền của sàn gỗ công nghiệp không đơn giản phụ thuộc vào chất liệu gỗ mà bạn lựa chọn, cách sử dụng cũng như vệ sinh sao cho đúng mà còn phụ thuộc rất lớn vào việc thi công lắp đặt. Chỉ khi sàn gỗ được lắp đặt đúng quy cách mới tạo nên sự vững chắc, ổn định, khong phát ra tiếng kêu sau một thời gian dài sử dụng.

Dưới đây,  là các tiêu chí mà bạn cần phải kiểm tra và đảm bảo trước, trong và sau khi thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp:

1. Chuẩn bị đầy đủ sàn gỗ công nghiệp và các công cụ, dụng cụ cần thiết cho quá trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp trước khi tiến hành thi công. Lưu ý là với sàn gỗ bạn nên chọn mua sàn gỗ công nghiệp sau đó chuyển đến nơi cần lắp đặt trước ít nhất 24h để chúng thích nghi với môi trường trước khi được lắp đặt.

tieu-chuan-danh-gia-thi-cong-lap-dat-san-go-dat-chuan

Tiêu chí thi công lắp đặt giúp tăng tuổi thọ sàn gỗ

2. Về nhiệt độ môi trường: Hãy đảm bảo rằng nhiệt độ môi trường lắp đặt tối thiểu là 19° C và nhiệt độ bề mặt tối thiểu là 16° C, độ ẩm môi trường từ 50%  đến 75% sẽ là hợp lý.

3. Thông thường, khi thi công lắp đặt sàn gỗ cần sử dụng máy khoan và máy cắt, nên bạn cần chuẩn bị đủ ổ cắm với nguồn điện ~ 210V-220V.

4. Ước chừng làm sao để đảm bảo mép dưới cánh cửa nhà bạn cách mặt nền một khoảng: tối thiểu 15mm đối với sàn dày 8mm và tối thiểu 19mm đối với sàn dày 12mm.

Với những tiêu chí trên chắc hẳn bạn đã biết được làm thế nào để tiết kiệm được tối đa chi phí bỏ ra mà vẫn mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho gia đình  mình. Hơn hết, khi bạn hiểu được những điều này giúp bạn hiểu hơn cần làm gì để đảm bảo sàn gỗ có tuổi thọ cao nhất.

Nguồn: https://kientrucdoc.com/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook