Tìm hiểu hệ thống bảo vệ CCTV – Có thể bạn chưa biết

17:51:40 - 01/11/2015 - admin

Xã hội càng phát triển kéo theo những tệ nạn xã hội cũng như những mối nguy hiểm đang rình rập xung quanh gia đình mỗi chúng ta ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, con người dần ý thức được tầm quan trọng của việc thiết lập một hệ thống bảo vệ CCTV để bảo vệ chính chúng ta. Bài viết dưới đây, Kiến trúc độc sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về hệ thống này có thể bạn chưa biết.

tim-hieu-thong-bao-ve-cctv-co-ban-chua-biet (2)

Tìm hiểu hệ thống bảo vệ CCTV – Có thể bạn chưa biết

Hệ thống bảo vệ CCTV gồm có camera giám sát, điều khiển camera, thiết bị lưu trữ và hiển thị. Thông thường, hệ thống này được bố trí ở những khu vực cần quan sát và có khả năng truyền hình ảnh liên tục về trung tâm điều khiển. Tại đây có một thiết bị lưu trữ giúp các dữ liệu hình ảnh được ghi hình sẽ hiển thị trên màn hình quan sát một cách rõ nét.

* Ứng dụng
Hệ thống camera quan sát là hệ thống dùng để theo dõi, giám sát và cảnh báo an ninh cho các khu vực:
– Bãi đỗ xe, cửa ra vào, hành lang, thang máy, kho tàng,…
– Ngân hàng, Máy ATM, Kho, Cửa hàng, Siêu thị, Trạm xăng dầu,…
– Các khu chung cư, Khách sạn, Văn phòng, Bệnh viện, khu vực buôn bán, nơi công cộng, đường giao thông,…

tim-hieu-thong-bao-ve-cctv-co-ban-chua-biet (1)

Dễ dàng kiểm soát toàn bộ khu vực

* Cấu hình hệ thống
Hệ thống CCTV cơ bản bao gồm camera quan sát, thiết bị lưu trữ, điều khiển camera và thiết bị hiển thị. Camera được bố trí tại các khu vực cần quan sát, truyền hình ảnh liên tục về trung tâm điều khiển. Tại trung tâm điều khiển, các dữ liệu hình ảnh này sẽ được lưu trữ trong bộ ghi hình và hiển thị trên các màn hình quan sát. Đồng thời tại trung tâm cũng tích hợp các thiết bị điều khiển giúp điều khiển linh hoạt camera.

Hệ thống bảo vệ CCTV cho phép nhân viên an ninh hoặc bảo vệ có thể quan sát trong phạm vi rộng ở khu vực cần quan sát giúp kiểm soát một cách tối đa sự an toàn của khu vực. Camera giám sát được thiết kế với nhiều chế độ ghi hình như ghi liên tục, ghi theo sự kiện hoặc ghi theo thời gian để khi xảy ra sự cố, người có trách nhiệm dễ dàng kiểm tra lại thời điểm xảy ra sự cố xác định rõ nguyên nhân và đây cũng sẽ chính là bằng chứng phạm tội trước pháp luật.

Bên cạnh đó, với sự bùng nổ internet hiện nay, camera giám sát còn được tích hợp kết nối mạng, có thể theo dõi ngay trên smartphone hoặc các thiết bị di động rất tiện lợi.

Mong rằng với những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về hệ thống bảo vệ CCTV này và mong rằng bạn sẽ có kế hoạch bảo vệ cho gia đình mình tốt nhất bằng thiết bị tuyệt vời này.

Nguồn: https://kientrucdoc.com/

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook