Tư vấn sử dụng thùng rác đúng cách

09:21:23 - 21/10/2015 - admin

Khi dân trí của xã hội ngày càng tăng cao thì dần con người cũng ý thức được tầm quan trọng của việc phải bảo vệ môi trường sống của mình, không chỉ bảo vệ cho những người thân yêu trong gia đình mà còn toàn xã hội. Chính vì vậy, mà các sản phẩm thùng rác gia đình ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn trong mấy năm trở lại đây. Mặc dù vậy, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng thùng rác đúng cách, nên bài viết này sẽ tư vấn giúp bạn để mang lại hiệu quả cao nhất.

tu-van-su-dung-thung-rac-dung-cach (1)

Tư vấn sử dụng thùng rác đúng cách

 Tùy từng không gian cũng như điều kiện của mỗi gia đình mà có thể sử dụng những loại thùng rác khác nhau như thùng xốp, sọt đan hay bịch nilon, thùng phuy cũ,…Nhưng những thứ được tận dụng từ chính những đồ dùng trong nhà để đựng rác cũng không đảm bảo được lượng rác thải và có thể làm nguồn nước trong nhà bị ô nhiễm, gây ra nhiều bệnh truyền nhiễm. Đó là lý do tại sao mọi người lựa chọn các sản phẩm thùng rác để thu gom rác hàng ngày.

Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý việc sử dụng thùng rác phải như thế nào tốt nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất

  • Lưu ý trong sử dụng
  • Sản phẩm thùng rác nhựa được sản xuất từ hạt nhựa nên chúng ta không nên bỏ chất dễ gây cháy, nổ hoặc chất có tính ăn mòn cao như Axít vào trong thùng rác.

tu-van-su-dung-thung-rac-dung-cach (2)

Lưu ý quan trọng để bảo vệ môi trường

  • Không sử dụng thùng rác vào mục đích chứa xà bần, bê tông vì rất dễ làm hư hại thùng.
  • Không quăng ném thùng từ độ cao quá 2m, không dùng vật cứng đập vào thùng dễ làm nứt bể thùng
  • Thùng rác là nơi thuận lợi cho vi khuẩn có hại sinh sôi vì vậy thường xuyên vệ sinh thùng sạch sẽ tránh lây bệnh và nhiễm khuẩn.
  • Vơi thùng rác sản xuất từ vật liệu Composite có độ cứng cao và kháng ăn mòn tốt tuy nhiên bạn không nên quăng nén thùng quá mạnh.

Trên đây là những lưu ý về cách sử dụng thùng rác đúng và mang lại hiệu quả cao nhất, mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn trong cuộc sống hàng ngày, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Nguồn: https://kientrucdoc.com/

paper writers https://paper-writer.org.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook