Xu hướng vật liệu chống thấm trong xây dựng

10:59:09 - 31/10/2015 - admin

Xu hướng vật liệu luôn được cập nhật thường xuyên để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả trong xây dựng. Một trong những xu hướng được nhiều người ưa chuộng nhất là vật liệu chống thấm. Cùng tìm hiểu rõ hơn về loại vật liệu đặc biệt này nhé.

xu-huong-vat-lieu-chong-tham-trong-xay-dung (2)

Xu hướng vật liệu chống thấm trong xây dựng

Chống thấm là một hạng mục rất quan trọng trong công tác xây dựng. Trên thực tế, có nhiều phương pháp chống thấm, trong phạm vi bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn đọc một xu hướng trong xử lý hiện tượng thấm trong kết cấu xây dựng hiện nay, đó là sử dụng vật liệu chống thấm.

Theo nhận thức thông thường của người dân, khi thấy hiện tượng thấm nước trong ngôi nhà thi quy kết nguyên nhân là do vật liệu chống thấm hoặc do việc thi công chống thấm không đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, trên thực tế, việc ngôi nhà có hiện tượng thấm là cả một vấn đề về hệ thống, xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và vô cùng phức tạp.

Nếu chất lượng của kết cấu xây dựng kém, biến dạng lớn, thì khả năng chống thấm của nó rất thấp. Khi đó, nếu chỉ xử lý chống thấm toàn bộ bề mặt ngoài của kết cấu thì chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả. Việc chống thấm bề mặt ngoài của ngôi nhà không phải là biện pháp tối ưu, nhưng với bất kỳ vật liệu chống thấm hay công nghệ thi công nào nhất định đều có tính thích ứng.

xu-huong-vat-lieu-chong-tham-trong-xay-dung (1)

Vật liệu chống thấm có nhiều loại

Trước đây, để chống thấm thường được sử dụng theo các phương pháp truyền thống, chủ yếu là dành cho mái nhà. Tuy nhiên, hiện nay khi các không gian ngầm ngày càng được mở rộng thì các vật liệu chống thấm có hiệu quả cao, tiện lợi luôn nhận được mối quan tâm đặc biệt từ các chuyên gia xây dựng.

Hiện nay, trên thị trường có 4 loại vật liệu chống thấm phổ biến là: màng chống thấm PVC, màng bitum chống thấm, vật liệu sơn vô cơ, sơn cao phân tử, đều là các vật liệu thân thiện và bảo vệ môi trường rất tốt. Đó là lý do tại sao chúng trở thành xu hướng vật liệu trong thời hiện đại.

Nguồn: https://kientrucdoc.com/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook